Ngân hành chính sách xã hội Sơ kết quí I và đề ra kế hoạch quí II
 Ngày 13/4, Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Càng Long tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động quý I và đề ra phương hướng, nhiệm vụ quí II năm 2022. Ông Nguyễn Văn Nhủ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND, kiêm trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Càng Long chủ trì hội nghị.

Lãnh đạo Ngân hàng CSXH báo cáo tại hội nghị

  Theo báo cáo Quí I năm 2022, Ngân hành Chính sách xã hội huyện giải ngân nguồn vốn ưu đãi cho hơn 13.823 hộ, với tổng số tiền trên 351,6 tỷ đồng, tăng 7.3 tỷ đồng. Bao gồm cho vay hộ mới thoát nghèo, cho vay chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn; cho vay đối với học sinh, sinh viên; hộ sản xuất kinh doanh vùng khó khăn và hộ nghèo, hộ cận nghèo. Nợ quá hạn 448 triệu đồng, giảm 47 triệu đồng so đầu năm; Lãi tồn 1.576 triệu đồng, giảm so đầu năm là 180 triệu đồng. Công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường, góp phần thu hồi nợ gốc và lãi đạt theo kế hoạch đề ra.Từ nguồn vốn của Ngân hàng chính sách xã hội đã có nhiều mô hình làm ăn hiệu quả như: nuôi, bò sinh sản, cải tạo vườn tạp, đi Lao động  nước ngoài...   

Trong Quí II năm 2022 phấn đấu cho vay đạt 100% kế hoạch được giao các chương trình như: Hộ nghèo, cận nghèo, Hộ mới thoát nghèo, Nước sạch và vệ sinh môi trường, cho vay hỗ trợ việc làm duy trì và mở rộng việc làm,... Nợ quá hạn: phấn đấu duy trì tỷ lệ dưới 0,13%. Về lãi tồn: phấn đấu kéo giảm 2% so với quý I. Tại phiên họp sơ kết, đại biểu phản ánh những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong công tác giải ngân và thu hồi vốn vay các Chương trình tín dụng. Đồng thời đề xuất  Ngân hành Chính sách xã hội cấp trên, bổ sung thêm nguồn vốn để thực hiện tăng trưởng tối trong năm 2022, nhằm đáp ứng nhu cầu vốn vay phục vụ mục tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao tại các xã Nông thôn mới.

Phát biểu kết thúc Hội nghị ông Nguyễn Văn Nhủ, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch  UBND huyện đã ghi nhận biểu dương những kết quả đã đạt được trong quí I. Trong thời gian tới Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện đề nghị các xã, thị trấn rà soát thật kỷ nhu cầu vay vốn của người dân vì hiện nay đối tượng vay vốn đã được mở rộng thêm người có thu nhập trung bình theo nghị quyết 11 của Chính phủ. Việc giải  ngân cho vay phải gắn với nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế của từng địa phương. Đồng thời các xã – thị trấn thường xuyên kiểm tra giám sát, thẩm định thực tế từng dự án từ đó có nắm bắt nhu cầu vay vốn để có thể tăng giảm nguồn vốn cho vay phù hợp với tình hình thực tế. Mạnh dạng thu hồi nguồn vốn  của những trường hợp sử dụng sai mục đích  nguồn vốn vay, nắm lại số liệu  những gương điển hình có mô hình làm ăn hiệu quả để biểu dương khen thưởng trong thời gian tới./.       

     Thành Thái 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 11
  • Trong tuần: 1 450
  • Tất cả: 3501426
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CÀNG LONG
- Đơn vị quản lý UBND huyện Càng Long - Số 274 QL 53, khóm 3, thị trấn Càng Long, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.
- Điện thoại: 0294.3882005 - Fax: 0294.3882245
- Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử huyện Càng Long" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Designed by VNPT.