PHÒNG LAO ĐỘNG – THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỔ CHỨC CUỘC HỌP RÀ SOÁT DANH SÁCH HỘ NGHÈO THẬT SỰ KHÓ KHĂN VỀ NHÀ Ở VÀ ĐỀ XUẤT NỘI DUNG HÕ TRỢ

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Ủy ban nhân dân huyện Càng Long.  Vừa qua tại Hội trường Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện tiến hành cuộc họp để rà soát, danh sách hộ nghèo thật sự khó khăn về nhà ở và đề xuất nội dung hỗ trợ

Quang cảnh cuộc họp rà soát danh sách hộ nghèo khó khăn về nhà ở

Tham dự và chủ trì cuộc họp có ông Nguyễn Văn Miền, Phó Trưởng Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện; Công chức Công chức Văn hóa – Xã hội (Phụ trách Lao động – Thương binh và Xã hội) các xã, thị trấn tham dự.

Đại diện Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội thông qua danh sách như sau: Đợt 1 theo báo cáo từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện có 97 hộ; qua rà soát các đợt và cuối cùng thống nhất đề nghị hỗ trợ còn 26 hộ ở các xã (Nhị Long 02 hộ, Huyền Hội 11 hộ, Mỹ Cẩm 01 hộ, Đại Phúc 01 hộ, Tân Bình 02 hộ, Đại Phước 05 hộ, An Trường 01 hộ, Bình Phú 03 hộ. Trong này có 03 hộ dự kiến nhà nước sẽ hỗ trợ 100% với số tiền 50.000.000 đồng. Còn lại 23 hộ dự kiến nhà nước hỗ trợ 20.000.000 đồng và cho vay với số tiền tối đa là 50.000.000 đồng để các hộ xây dựng nhà.

          Phát biểu kết luận cuộc họp ông Nguyễn Văn Miền, Phó Trưởng Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện yêu cầu các xã, thị trấn tiếp tục rà soát thật khách quan, trung thực, chính xác, không để trùng lắp với các chính sách khác, hạn chế đến mức thấp nhất sai sót và báo cáo kịp thời; đồng thời ông cũng phát biểu xoay quanh một số nhiệm vụ trọng tâm để các xã, thị trấn  quan tâm, tập trung thực hiện góp phần đạt được chỉ tiêu, nghị quyết năm 2022 đã đề ra./.              

                                                                                   Tin, ảnh: Thanh Bình

                                                                                 Phòng LĐTB & Xã hội

 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 56
  • Hôm nay: 745
  • Trong tuần: 29,416
  • Tất cả: 1,430,820