Đức Mỹ Công Công bố quyết định công nhận ấp nông thôn mới kiểu mẫu ấp Đại Đức

Ngày 21/10/2022, Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu Quốc gia và phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện phối hợp xã Đức Mỹ tổ chức lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND huyện Càng Long công nhận ấp văn hóa- ấp Nông thôn mới kiểu mẫu ấp Đại Đức, xã Đức Mỹ. Đến dự lễ công bố có ông Nguyễn Thanh Hải, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin; ông Đoàn Văn Chiến, Bí thư Đảng ủy xã Đức Mỹ; cùng thành viên Ban chỉ đạo xã; Chi bộ- chính quyền và Đại diện bà con nhân dân cùng về dự.  

Ông Nguyễn Thanh Hải, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin

 trao quyết định công nhận ấp Đại Đức đạt chuẩn ấp Nông thôn mới kiểu mẫu.

Ấp Đại Đức có Diện tích tự nhiên trên 227 ha, có 275 hộ dân với 1182 nhân khẩu. Đa số người dân trồng cây lác và sản xuất ra các sản phẩm từ cây lác tại 03 tổ hợp tác và có trên 150 hộ là thành viên Hợp tác xã Đức Phát.  Sau khi được công nhận ấp nông thôn mới Chi bộ chính quyền cùng nhân dân trong ấp Đại Đức không ngừng phấn đấu để giử vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được. Đến nay ấp có 01 tuyến đường nhựa hóa với chiều dài trên 3650m và 05 tuyến đường  ngỏ xóm với tổng chiều dài trên 7300m được cứng hóa. Tỷ lệ sử dụng nước sạch chiếm trên 98%. Toàn ấp có 267/275 hộ đạt chuẩn gia đình nông thôn mới. Tỷ lệ lao động  có việc làm thường xuyên là 653 người, đạt trên 95% số người trong độ tuổi lao dộng, trong đó đã qua đào tạo 66%; Hiện nay trên địa bàn ấp không còn hộ nghèo. Thu nhập bình quân đầu người trên 63,8 triệu đồng/người/năm. Lĩnh vực quốc phòng - an ninh, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên rõ rệt, diện mạo nông thôn càng thêm khởi sắc.

 

Dịp này có 01 tập thể và 7 cá nhân được Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện tặng giấy; UBND xã Đức Mỹ tặng 4 giấy khen cho 01 tập thể và 3 cán nhân  có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng ấp Nông thôn mới kiểu mẫu./.

                                                                                          Thành Thái 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 112
  • Hôm nay: 2263
  • Trong tuần: 30,019
  • Tất cả: 2,244,567