TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN KIẾN THỨC PHÁP LUẬT VỀ PCCC TRÊN ĐỊA BÀN

Thực hiện Kế hoạch số 73/KH-CAH, ngày 06/5/2024 của Công an huyện Càng Long về Hội nghị tuyên truyền phổ biến kiến thức, pháp luật trên địa bàn huyện năm 2024.

Công an huyện Càng Long đã phối hợp với UBND các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền được 13 cuộc có hơn 650 lượt người dự; tại các buổi tuyên truyền người dân được nghe các báo cáo viên pháp luật cấp huyện phổ biến về những điểm mới của Luật căn cước, Luật PCCC, Luật Giao thông đường bộ và các thủ đoạn hoạt động của tội phạm, vi phạm pháp luật…

Đặc biệt trong tháng 5/2024 Công an huyện đã làm tốt công tác tham mưu Ủy ban nhân dân huyện Càng Long tổ chức thành công Hội thi “Tổ liên gia an toàn PCCC” cấp huyện năm 2024.

VĐV cắt cửa để thực hiện các hoạt động chữa cháy

Ông Huỳnh Công Tín, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức phát biểu khai mạc Hội thi

Kết thúc Ban tổ chức trao giải cho các đội có thành tích như xuất sắc như sau:

Phần thi lý thuyết: Giải Nhất thuộc “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” thị trấn Càng Long; giải Nhì “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” xã Mỹ Cẩm; giải Ba “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” xã Nhị Long Phú.

Phần thi thực hành: Giải nhất thuộc “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” xã Huyền Hội; giải Nhì thuộc “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” xã Tân An; giải Ba thuộc “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” xã Đức Mỹ.

Giải toàn đoàn: Giải Nhất thuộc “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” xã Huyền Hội; giải Nhì thuộc “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” xã Mỹ Cẩm; giải Ba thuộc “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” thị trấn Càng Long.

Ông Huỳnh Công Tín trao giải cho các Đội thi

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm cao, Hội thi đã thành công tốt đẹp, đáp ứng được các yêu cầu, nội dung theo Kế hoạch đã đề ra. Đặc biệt tại Hội thi này đã phát huy tối đa hiệu quả, vai trò, nhiệm vụ của “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Đây cũng là dịp để các Đội dự thi bổ sung, nâng cao kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn PCCC”, đưa công tác PCCC tại các địa phương đi vào thực chất, phát huy hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ xảy ra tại hộ gia đình, khu dân cư./.

Trương Văn Đượm