Ban chỉ đạo kiểm tra liên ngành vệ sinh ATTP (số 2) tỉnh kiểm tra an toàn thực phẩm huyện Càng Long

Ngày 15/5, Đoàn kiểm tra liên ngành  Vệ sinh An toàn thực phẩm (VSATTP) số 02 của tỉnh Trà Vinh  do ông Lê Văn Đông, phó Giám đốc Sở Nông nghiệp phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh, đến  kiểm tra, giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Càng Long. Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Huỳnh Công Tín, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng đại diện các phòng ban, ngành, cơ quan, đơn vị có liên quan

Quang cảnh đoàn kiểm tra

Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh nghe đại diện thành viên Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP huyện báo cáo kết quả công tác đảm bảo ATTP và triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 với chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”. Theo đó, trong 5 tháng đầu năm, huyện Càng Long  thành lập 15 đoàn kiểm tra, trong đó có 01 đoàn tuyến huyện, 14 đoàn của xã, thị trấn  tiến hành kiểm tra công tác quản lý Nhà nước về ATTP tại 168 cơ sở,  ở các xã, thị trấn, trường mầm non trong huyện. Kết quả, phát hiện 8 cơ sở vi phạm, đã  lập biên bản làm cam kết, nhắc nhở.

Ông Lê Văn Đông, Phó Giám đốc Sở NN và Phát triển nông thôn tỉnh và ông Huỳnh Công Tín, phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi kiểm tra

Sau đó, Đoàn đi kiểm tra ngẩu nhiên  thực tế Bếp ăn Trường Mầm non Tuổi Ngọc, khóm 5; Cơ sở kinh doanh  tạp hóa Hoàng Nam, khóm 2 thị trấn Càng Long và các cơ sở chế biến nước Mắm An Tâm, ấp 3, xã An Trường. Qua kiểm tra, hầu hết các chủ cơ sở chấp hành tốt các quy định về ATTP; hàng hoá có nguồn gốc, xuất xứ; cơ sở vật chất, vệ sinh môi trường đảm bảo; giấy phép kinh doanh đúng ngành nghề đăng ký. Tuy nhiên,  vẫn còn một số cơ sở kinh doanh một số giấy tờ liên quan quá hạn. Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở, đề nghị các cơ sở khắc phục các mặt còn tồn tại, giao ban chỉ đạo huyện tiếp tục xử lý theo định của pháp luật.

Phát biểu kết luận buổi làm việc ông Lê Văn Đông, phó Giám đốc sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh, đánh giá cao công tác đảm bảo ATTP tại huyện. Trong thời gian tới cần tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông về vệ sinh an toàn thực phẩm, những qui định, tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm, Luật an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống nắm để nghiêm chỉnh chấp hành. Hướng dẫn người dân lựa chọn thực phẩm sạch, an toàn để sử dụng. Đồng thời tăng cường công tác quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm; thường xuyên tổ chức thanh kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nhất là đối với các cở sở gần trường học, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm, đảm bảo quyền lợi và sức khỏe cho người tiêu dùng./.

Đồng Tâm (TT VH-TT&TT Càng Long)