Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Càng Long tổng kết hoạt động năm 2023
 Ngày 23/01, Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Càng Long tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đến dự có ông Lê Hoàng Phi, Phó Giám đốc chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh Trà Vinh; ông Nguyễn Văn Nhủ - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Càng Long chủ trì Hội nghị.

Năm 2023, Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Càng Long đã thực hiện tốt việc triển khai chính sách tín dụng ưu đãi của Đảng, Nhà nước đến với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn; thực hiện tốt Nghị quyết của Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội và Nghị quyết của Ban Đại diện Hội đồng quản trị các cấp. Kịp thời phân bổ nguồn vốn các Chương trình tín dụng đảm bảo đúng quy định, việc cho vay đảm bảo đến đúng đối tượng được thụ hưởng và phát huy hiệu quả nguồn vốn. Trong năm 2023 tổng nguồn vốn huy động đạt 504 tỷ 410 triệu đồng; tăng 89 tỷ 166 triệu đồng với nguồn vốn tín dụng chính sách từ nguồn vốn Trung ương, địa phương thực hiện trong năm 2023 đã giúp cho 8.101 lượt hộ thuộc nhóm nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo và thoát nghèo bền vững; cho vay xây dựng được hơn 1.904 công trình nước sạch và công trình vệ sinh môi trường; cất mới nhà cho hộ nghèo, cận nghèo; tạo việc làm mới cho hơn 1.654 lao động; hỗ trợ cho hơn 325 em học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi để tham gia học tập tại các trường ĐH, CĐ, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề. Đến nay, tổng dư nợ ủy thác cho vay thông qua các tổ chức hội đạt 491.132 triệu đồng, với 307 tổ tiết kiệm vay vốn; chiếm 97,46%/tổng dư nợ; nợ quá hạn chiếm 0,08%. Qua kiểm tra đánh giá có 299 tổ tốt, 08 tổ khá, không có tổ trung bình yếu kém.

Đến dự và phát biểu với hội nghị ông Lê Hoàng Phi, Phó Giám đốc chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh Trà Vinh đánh giá cao kết quả mà Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Càng Long đã đạt được trong năm qua. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2024 ông Lê Hoàng Phi đề nghị Ban đại diện ngân hàng chính sách xã hội cần quan tâm một số nhiệm vụ: Tập trung rà soát hộ nghèo, cận ngheo, hộ thoát nghèo hộ có nhu cầu cần vốn kịp thời hỗ trợ, nhất là các đối tượng giải quyết việc làm, vay kéo nước sạch, xuất khẩu lao động, học sinh sinh viên; UBND xã, thị trấn tham gia theo dõi các buổi giải ngân vốn ở địa phương, nắm bắt thông tin; có kế hoạch kiểm tra, giám sát nâng cao chất lượng tín dụng, kiện toàn tổ tiết kiệm vay vốn; nắm bắt nhu cầu vốn vay của người dân trên địa phương quản lý.

Thay mặt Ban quản trị ngân hàng chính sách xã hội huyện, ông Nguyễn Văn Nhủ - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Càng Long chân thành cảm ơn ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo ngân hàng tỉnh. Đồng thời đề nghị các thành viên Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách huyện tiếp tục triển khai thực hiện tốt các chính sách tín dụng theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh hướng dẫn các xã, thị trấn triển khai các Chương trình tín dụng chính sách; tiếp tục tham mưu cho Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách huyện thực hiện các nhiệm vụ kế hoạch đề ra trong năm 2024… kịp thời đưa chính sách tín dụng đến các đối tượng thụ hưởng, phát huy hiệu quả nguồn vốn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn.

Dịp này Giám đốc ngân hàng chính sách xã hội chi nhánh tỉnh Trà Vinh tặng 05 giấy khen cho 05 tập thể và Chủ tịch  UBND huyện Càng Long đã trao tặng 10 giấy khen cho 10 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong thực hiện công tác tín dụng chính sách xã hội năm 2023./.

Minh Hùng

TTVHTT-TT huyện Càng Long