Bí thư huyện ủy kiểm tra các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới nâng cao xã Tân Bình

Vừa qua đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy - Đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh cùng các cơ quan liên qua kiểm tra kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Tân Bình, huyện Càng Long.

 

anh tin bai

(Đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy làm việc tại ấp Thanh Bình, ấp Nông thôn mới kiểu  mẩu)

Xã Tân Bình là một trong 02 xã được Huyện ủy huyện Càng Long chọn làm điểm triển khai xây dựng xã Nông thôn mới giai đoạn 2011-2015. Qua đó, Đảng bộ xã xác định công tác xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị, đồng thời tiến hành triển khai sâu rộng từ nội bộ Đảng đến tận quần chúng nhân dân trong toàn xã. Kết quả thực hiện năm 2015 xã được Ban chỉ đạo tỉnh, huyện phúc tra, lập hồ sơ công nhận xã đạt chuẩn nông thôn và đến nay xã được công nhận xã nông thôn mới nâng cao.

anh tin bai

Tuy nhiên, Tình hình kinh tế - xã hội có bước phát triển nhưng hình thức tổ chức còn nhỏ lẽ, chưa liên kết nhiều trong sản xuất; tình trạng ô nhiễm môi trường trong sản xuất, kinh doanh, chăn nuôi và trong sinh hoạt của một số ít người dân vẫn còn xảy ra, nhất là tiêu chí “xóa cầu tiêu trên ao cá; tinh thần trách nhiệm và ý thức của một số ít cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và người dân trong tham gia thực hiện xây dựng nông thôn mới đôi lúc chưa cao.

anh tin bai

Trước tình hình đó, đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy cho biết các tiêu chí về xây dựng xã nông thôn mới, thì tiêu chí Môi trường là một trong những tiêu chí khó thực hiện, trong đó tiêu chí xóa cầu tiêu trên ao cá là rất khó, do đa số hộ dân sống bằng nghề nông, việc sử dụng cầu tiêu trên ao cá đã thành thói quen. Với phương châm "mưa dầm thấm lâu", đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu lãnh đạo xã cùng các ban, ngành đoàn thể xã tiếp tục thành lập các đoàn trực tiếp đến từng ngõ, gõ từng nhà để tuyên truyền vận động người dân tự tháo dỡ và xây dựng nhà vệ sinh sử dụng cầu tự hoại.

Ngoài ra, đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng yêu cầu Ban chỉ đạo xã cần tập trung cho tiêu chí môi trường, triển khai các phương án thu gom rác, phân loại rác, tiếp tục phát triển các tuyến đường hoa; tập trung cho công tác nâng cao tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế; khắc phục những tồn tại, hạn chế, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, góp phần giữ vững xã nông thôn mới nâng cao./.

Minh Kha
Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 58
  • Trong tuần: 2 825
  • Tất cả: 3490373
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CÀNG LONG
- Đơn vị quản lý UBND huyện Càng Long - Số 274 QL 53, khóm 3, thị trấn Càng Long, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.
- Điện thoại: 0294.3882005 - Fax: 0294.3882245
- Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử huyện Càng Long" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Designed by VNPT.