Càng Long: Ban hành kế hoạch thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm năm 2024.

Ngày 22/5, UBND huyện ban hành kế hoạch số 65/KH-UBND về thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) huyện Càng Long năm 2024.

Theo đó, mục đích nhằm tiếp tục triển khai có hiệu quả, đồng bộ Chương trình Mỗi xã một sản phẩm; hỗ trợ các chủ thể tích cực tham gia chương trình góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, khai thác có hiệu quả các lợi thế so sánh của địa phương trong sản xuất hàng hóa, góp phần phát triển kinh tế khu vực nông thôn.

Kế hoạch cũng đề ra chỉ tiêu cụ thể trong năm: Phấn đấu đến cuối năm tăng thêm ít nhất 12 sản phẩm OCOP. Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ các cấp quản lý thực hiện Chương trình OCOP; các chủ thể có sản phẩm tiềm năng tham gia Chương trình OCOP. Hỗ trợ phát triển sản phẩm, xây dựng hồ sơ sản phẩm. Hỗ trợ thiết kế bao bì, nhãn mác, tem truy xuất nguồn gốc và mã vạch. Hỗ trợ tổ chức, cá nhân quảng bá, xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu sản phẩm: Dự kiến tại tỉnh Trà Vinh, Bình Thuận, Lâm Đồng, Cần Thơ, Bến Tre. Hỗ trợ chi giải thưởng cho các sản phẩm OCOP đạt 3 sao, 4 sao.

Các hoạt động thực hiện: (1). Tổ chức thực hiện các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn triển khai, (2). Kiện toàn, hoàn thiện hệ thống tổ chức thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên địa bàn huyện, (3). Triển khai, xây dựng kế hoạch thực hiện Chương trình OCOP, (4). Tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm, (5). Tham gia quảng bá, xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu sản phẩm OCOP.

Trong đó, tập trung chỉ đạo xây dựng nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý, truy xuất nguồn gốc sản phẩm hàng hóa và hoạt động Thương mại điện tử huyện Càng Long.

UBND huyện yêu cầu các phòng, ban, ngành huyện, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm thực hiện phát triển kinh tế khu vực nông thôn, lồng ghép các hoạt động Chương trình với triển khai nhiệm vụ chuyên môn của ngành, lĩnh vực quản lý nhằm nâng cao đời sống Nhân dân góp phần xây dựng nông thôn mới hiệu quả, bền vững./.

Minh Hiếu