Càng Long đạt giải Ba hội thi nghi thức đội

Ngày 03/6, tại Trung tâm Sinh hoạt Thanh thiếu nhi tỉnh Trà Vinh, Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội thi nghi thức Đội bậc tiểu học năm học 2023 – 2024, có 09 liên đội với 342 đội viên được tuyển chọn từ hội thi Nghi thức Đội các huyện, thị xã, thành phố tham gia hội thi. Các đội thi thực hiện các nội dung thực hành nghi thức Đội qua các phần thi: lễ diễu hành, lễ duyệt đội, thi các đội hình nghi thức, chỉ huy Đội. Trong các phần thi lồng ghép phần tập kết, tập hợp, chỉnh đốn đội ngũ, tháo, thắt khăn quàng, lễ chào cờ, hát Quốc ca, Đội ca, hô đáp khẩu hiệu, hát múa tập thể, trò chơi tập thể… Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao giải Nhất cho đơn vị huyện Duyên Hải, giải Nhì đơn vị huyện Trà Cú, giải Ba đơn vị huyện Càng Long và 06 giải Khuyến khích.

Qua hội thi nhằm rèn luyện kỹ năng thực hành nghi thức Đội, góp phần xây dựng phương pháp giáo dục toàn diện, nổi bật là giáo dục ý thức kỷ luật, tư thế, tác phong và tinh thần tập thể cho Đội viên, tạo tính nghiêm chỉnh và sự thống nhất của tổ chức Đội. Từ đó, nâng cao tính tự giác, tính tự quản của tổ chức đội, tạo động lực giúp các em nỗ lực phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, Đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ./.

Thành Thái