Càng Long họp mặt doanh nghiệp đầu năm 2024

Ngày 16/02, Uỷ ban nhân dân huyện Càng Long tổ chức buổi họp mặt doanh nghiệp đầu năm 2024. Đến dự có ông Nguyễn Văn Triều, Chủ tịch Hội đồng nhân dân; lãnh đạo Ủy ban mặt trận tổ quốc huyện; ông Nguyễn Văn Nhủ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện chủ trì buổi họp mặt. Tham dự còn có lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, các tổ chức tín dụng, hợp tác xã, doanh nghiệp và cơ sở sản xuất - kinh doanh trên địa bàn huyện.

anh tin bai

Ông: Nguyễn Văn Nhủ phát biểu tại buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện thông tin nhanh với các doanh nghiệp về tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện năm 2023 và định hướng phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2024. Trong năm qua, với sự chỉ đạo sâu sát của Huyện ủy, sự điều hành tập trung của Ủy ban nhân dân huyện, cùng sự nỗ lực của các ngành, các cấp, các doanh nghiệp và nhân dân, huyện đã thực hiện đạt chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng, tốc độ tăng trưởng 11,16%; tổng giá trị sản xuất toàn ngành đạt 12.734 tỷ đồng trong đó, khu vực I chiếm tỷ trọng 37,64%; khu vực II chiếm tỷ trọng 25,20%; khu vực III chiếm tỷ trọng 37,16%; giá trị các ngành đều tăng so cùng kỳ; tổng nguồn vốn đầu tư toàn xã hội đạt 3.300 tỷ đồng, tăng so cùng kỳ 13,79%; thu nhập bình quân đầu người đạt 70 triệu đồng/người/năm. Trong năm huyện phát triển mới 53 doanh nghiệp, đến nay toàn huyện có 258 doanh nghiệp, 21 hợp tác xã và trên 8.000 hộ cơ sở sản xuất kinh doanh đã tạo việc làm cho hơn 17.000 lao động.

Trên tinh thần đồng thuận, cởi mở, tại buổi họp mặt, đại diện các doanh nghiệp đã thẳng thắn trình bày với lãnh đạo huyện những khó khăn, vướng mắc trong triển khai các dự án sản xuất - kinh doanh; mong muốn huyện tiếp tục quan tâm, giải quyết kịp thời các kiến nghị của doanh nghiệp, nhà đầu tư liên quan đến công tác quản lý quy hoạch, bảo vệ môi trường, tiếp cận vốn vay, đầu ra sản phẩm, có chính sách miễn – giảm thuế cho doanh nghiệp…, tạo điều kiện để doanh nghiệp yên tâm sản xuất, kinh doanh.

anh tin bai

Ông: Phan Trung Hòa, GĐ HTX Nông nghiệp Gấc Hòa Phú kiến nghị hỗ trợ xây dựng nhãn hiệu OCOP

 Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Văn Nhủ - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện nhấn mạnh, những kết quả đạt được trên lĩnh vực kinh tế - xã hội trong năm 2023, huyện ghi nhận có sự đóng góp và ủng hộ của các doanh nghiệp đã góp phần quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội và công tác an sinh xã hội ở địa phương. Trong thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục rà soát, đơn giản hóa, giảm thời gian giải quyết các thủ tục hành chính đối với doanh nghiệp; tiếp tục củng cố và đẩy mạnh hoạt động của Tổ hợp tác; hỗ trợ doanh nghiệp cũng như phát huy hiệu quả hoạt động của các Doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Đồng thời giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong quá trình đầu tư, hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, cơ sở. Bên cạnh đó, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện kêu gọi các doanh nghiệp phát huy tối đa những tiềm năng lợi thế của huyện, ra sức sáng tạo, đề ra các giải pháp đóng góp tích cực cho sự phát triển doanh nghiệp và kinh tế của huyện nhà trong thời gian tới.

anh tin bai
Lãnh đạo huyện tặng giấy khen cho các đơn vị
 
 Dịp này Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã trao tặng giấy khen cho 10 tập thể và 06 cá nhânnhững đóng góp tích cực huy động nguồn lực cho sự phát triển của huyện trong năm qua./.
​Minh Hùng ​ TTVHTT-TT huyện Càng LongThống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 18
  • Trong tuần: 3 127
  • Tất cả: 3489346
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CÀNG LONG
- Đơn vị quản lý UBND huyện Càng Long - Số 274 QL 53, khóm 3, thị trấn Càng Long, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.
- Điện thoại: 0294.3882005 - Fax: 0294.3882245
- Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử huyện Càng Long" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Designed by VNPT.