Càng Long khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2024
Sáng 27/02, Trung tâm Chính trị huyện Càng Long phối hợp với Ban Tổ chức Huyện ủy tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2024; Đến dự có đồng chí Phạm Văn Tuấn, Ủy viên Thường vụ - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Điền, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo - Giám đốc trong Trung tâm Chính trị huyện, và 66 quần chúng ưu tú đến từ các chi bộ, Đảng bộ trực thuộc trong toàn huyện.

Đại biểu dự lễ khai giảng

Lớp học diễn ra từ ngày 27/2 -03/3/2024 Trong thời gian học tập, các học viên sẽ được tiếp thu và nghiên cứu các chuyên đề: Khái quát lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam; Nội dung cơ bản Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phấn đấu trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Ngoài ra các học viên còn được bồi dưỡng chuyên đề “ Chủ nghĩa yêu nước”…

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Thanh Điền, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện yêu cầu: Cán bộ, giáo viên Trung tâm Chính trị huyện làm tốt công tác quản lý lớp học, quản lý học viên, tạo điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị tốt nhất để các học viên tham gia học tập. Trên cơ sở nội dung bài giảng, giảng viên phải gắn lý luận với thực tiễn, có nhiều ví dụ minh họa, có liên hệ thực tiễn để cho học viên dễ hiểu, dễ tiếp thu. Riêng đối với học viên, yêu cầu mỗi học viên phải xác định được cho mình động lực phấn đấu vào Đảng đúng đắn, nghiêm túc thực hiện nội quy, quy chế của lớp học, tập trung nghe giảng và ghi chép bài đầy đủ; trong quá trình tham gia học tập, cần nghiên cứu kiến thức, gắn với thực tế ở địa phương. Sau khi kết thúc khóa học trở về địa phương, đơn vị công tác, các học viên tiếp tục vận dụng những kiến thức lý luận đã được học vào thực tiễn, không ngừng rèn luyện bản lĩnh chính trị, đạo đức lối sống, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phấn đấu sớm được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Ông: Nguyễn Thanh Điền phát biểu tại buổi khai giảng

Thông qua lớp học, nhằm giúp các học viên nâng cao trình độ lý luận chính trị, hiểu biết sâu sắc hơn về Đảng cộng sản Việt Nam, tư tưởng Hồ Chí Minh, về lịch sử hào hùng của dân tộc; từ đó sẽ xây dựng ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cũng như xác định phương hướng phấn đấu để trở thành Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam; tích cực tham gia các hoạt động, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ do tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị phân công. Kết quả học tập tại Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng của quần chúng ưu tú là một trong những điều kiện để các cấp ủy đảng xem xét kết nạp đảng viên trong thời gian tới./.

Minh Hùng   TTVHTT-TT huyện Càng Long