Càng Long triển khai tập huấn lập bảng kê dân tộc thiểu số năm 2024

Sáng ngày 31/5 tại Chi cục thống kê khu vực Càng Long – Cầu Kè (địa bàn Huyện Càng Long) tổ chức tập huấn lập bảng kê dân tộc thiểu số năm 2024. Đến dự buổi tập huấn có Ông Thạch Ngọc Trí – Phó Chánh văn phòng – Ban dân tộc Tỉnh Trà Vinh; Ông Nguyễn Phúc Lợi – Thống kê viên – Giám sát viên cấp tỉnh phụ trách địa bàn Huyện Càng Long; Ông Lữ Văn Sáu – Trưởng phòng dân tộc Huyện Càng Long; Nguyễn Văn Dào – Phó chi cục trưởng chi cục thống kê khu vực Càng Long – Cầu kè cùng các điều tra viên, văn phòng thống kê các xã Bình Phú, xã Huyền Hội và xã Phương Thạnh cùng về dự.

Quang cảnh hội nghị.

Được biết, Điều tra thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2024 nhằm, thu thập thông tin về dân số, thu nhập, điều kiện nhà ở của hộ dân tộc thiểu số và các điều kiện kinh tế - xã hội nhằm phản ánh thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số để biên soạn các chỉ tiêu thống kê thuộc Hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia và Hệ thống chỉ tiêu thống kê về công tác dân tộc phục vụ xây dựng và hoạch định chính sách phát triển kinh tế - xã hội cho các vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2026 - 2030; làm cơ sở cập nhật hệ thống thông tin, dữ liệu thống kê về dân tộc thiểu số tại Việt Nam.  Ngoài ra ông Nguyễn Văn Dào – Phó chi cục trưởng chi cục thống kê khu vực Càng Long – Cầu Kè còn cho biết thêm công tác lập bảng kê là một bước rất quan trọng trong điều tra thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số trên địa bàn Huyện.

Thời gian thu thập thông tin trong lập bảng kê được bắt đầu từ 0 giờ ngày 01 tháng 6 đến 25 tháng 6 năm 2024. Tại buổi tập huấn các điều tra viên đều rất tập trung nghe triển khai phương án và hướng dẫn thực hiện trên thiết bị di động thông minh. Cũng tại hội nghị tập huấn lần này có rất nhiều câu hỏi của điều tra viên đặt ra để cùng nhau giải quyết trước khi tiến hành lập bảng kê, qua đó thấy được sự nhiệt huyết và sự tích cực trong công tác lập bảng kê vì vậy Ông Nguyễn Văn Dào - Phó chi cục trưởng chi cục thống kê khu vực Càng Long – Cầu Kè cũng mong muốn rằng tất cả điều tra viên sẽ cố gắng hết sức để việc lập bảng kê dân tộc thiểu số ở 03 xã trên địa bàn Huyện Càng Long đạt kết quả thật cao và hoàn thành đúng thời gian quy định./.

Mỹ Thu