Chủ tịch UBND huyện Càng Long thăm, tặng quà thanh niên trước ngày nhập ngũ

Chiều ngày 24/02, ông Nguyễn Văn Nhủ, Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện đã đến thăm, tặng quà thanh niên Đoàn Trương Khánh Duy ấp Thạnh Hiệp, xã Nhị Long Phú và thanh niên Đỗ Phú Tài Khóm 8, thị trấn Càng Long huyện Càng Long. Tham gia với đoàn có thượng tá Nguyễn Văn Huynh, Chỉ Huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện.

anh tin bai

Ông: Nguyễn Văn Nhủ tặng quà thanh niên Đoàn Trương Khánh Duy xã Nhị Long Phú

Tại các nơi đến thăm Chủ tịch UBND huyện chúc mừng các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ Quân sự đợt này và mong muốn các thanh niên phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, khắc phục khó khăn, vào trong quân ngũ phấn đấu học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với mong mỏi của gia đình và truyền thống cách mạng của quê hương. Đồng thời  Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương và gia đình thường xuyên quan tâm, động viên các thanh niên có tinh thần, sức khỏe tốt, hăng hái lên đường xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

anh tin bai

Ông: Nguyễn Văn Nhủ tặng quà thanh niên Đỗ Phú Tài, thị trấn Càng Long

 

Năm 2024, huyện Càng Long được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 189 công dân trong độ tuổi nhập ngũ, trong đó, 139 thanh niên nhập ngũ vào các đơn vị Quân đội. Trong đó Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh nhận 9 thanh niên; Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng 6 thanh niên; Lữ đoàn công binh Quân khu 9 nhận 87 thanh niên; Trung đoàn 2, Sư đoàn 8 - Quân khu 9 nhận 37 thanh niên và 50 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Có 6 thanh niên được kết nạp vào đảng. Trước đó các bước phúc tra nắm nguồn, tổ chức xét duyệt và khám sức khỏe chặt chẽ, chu đáo theo đúng quy định, đảm bảo đủ số lượng, chất lượng tuyển quân, theo kế hoạch Lễ giao nhận quân năm 2024. Trong suốt quá trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, huyện đã triển khai thực hiện dân chủ, công khai, đúng luật nên đã nâng cao nhận thức về nghĩa vụ quân sự cho thanh niên trong độ tuổi, tạo được tâm lý tự tin, yên tâm và phấn khởi hơn, sẵn sàng chờ lệnh lên đường nhập ngũ. Đồng thời Hội đồng NVQS  cấp huyện, xã và các đơn vị nhận quân đã thực hiện tốt phương châm “3 gặp, 4 biết” đã đến từng gia đình có thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ để tìm hiểu về gia cảnh, thân thế đảm bảo thanh niên được tuyển chọn có phẩm chất đạo đức tốt, có trình độ văn hóa, không mắc tệ nạn xã hội…

 

Phát huy truyền thống cha anh đi trước, cùng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở và ý thức, trách nhiệm cao, các công dân được trúng tuyển sẽ không phụ lòng mong mỏi của gia đình, bạn bè, người thân và quê hương để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao  xứng đáng với truyền thống quê hương Càng Long anh hùng./.

Minh Hùng

TTVHTT-TT huyện Càng Long
Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 78
  • Trong tuần: 2 845
  • Tất cả: 3490393
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CÀNG LONG
- Đơn vị quản lý UBND huyện Càng Long - Số 274 QL 53, khóm 3, thị trấn Càng Long, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.
- Điện thoại: 0294.3882005 - Fax: 0294.3882245
- Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử huyện Càng Long" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Designed by VNPT.