Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh thăm, động viên thanh niên nhập ngũ tại huyện Càng Long

Ngày 25/02, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự  tỉnh Trà Vinh, ông Lê Văn Hẳn,  cùng  đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị lễ giao, nhận quân và thăm động viên gia đình các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2024 tại huyện Càng Long. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Trà Vinh; Ông Trần Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lãnh đạo UBND huyện; Lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự huyện Càng Long.

Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Lê Văn Hẳn

động viên gia đình và thanh niên Thạch Thái Châu tại xã Bình Phú

Tại Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Càng Long Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự  tỉnh Trà Vinh Lê Văn Hẳn đã nghe báo cáo  công tác chuẩn bị, các mặt công tác chăm lo về chính sách hậu phương quân đội, tình hình chất lượng cũng như tinh thần sẵn sàng của thanh niên chuẩn bị nhập ngũ; đặc biệt là công tác chuẩn bị cho lễ giao nhận quân năm 2024 đến thời điểm hiện tại.  Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Lê Văn Hẳn đã trực tiếp đến thăm, tặng quà, động viên một số gia đình và thanh niên tiêu biểu trên địa bàn xã Phương Thạnh, xã Bình Phú. Tại các gia đình đến thăm, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên, khích lệ tinh thần các thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ; trong qua trình tại ngũ phải luôn nỗ lực học tập, huấn luyện để hoàn thành tốt nghĩa vụ của người thanh niên đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời bày tỏ niềm tin tưởng các thanh niên chuẩn bị nhập ngũ, sẽ tiếp tục phát huy truyền thống quê hương và gia đình, luôn trao dồi phẩm chất đạo đức cách mạng, khắc phục khó khăn, đoàn kết, tiếp bước truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Cũng trong dịp này Chủ tịch UBND tỉnh, Hội đồng NVQS huyện Càng Long  đã trao tặng mỗi thanh niên 01 phần quà để động viên tinh thân trước lúc lên đường nhập ngũ.

Được biết trong năm 2024, huyện Càng Long được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 189 công dân trong độ tuổi nhập ngũ, trong đó, 139 thanh niên nhập ngũ vào các đơn vị Quân đội giao quân về Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh nhận 9 thanh niên; Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng 6 thanh niên; Lữ đoàn công binh Quân khu 9 nhận 87 thanh niên; Trung đoàn 2, Sư đoàn 8 - Quân khu 9 nhận 37 thanh niên và 50 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Trong đó có 6 thanh niên là Đảng viên./.

Thành Thái