Đại biểu HĐND huyện, xã tiếp xúc với cử tri xã Tân An và Tân Bình

Ngày 04/6, Tổ đại biểu HĐND huyện và HĐND xã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2024. Tham dự có bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Trưởng ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện; Tổ đại biểu HĐND huyện đơn vị xã Tân An, xã Tân Bình, cùng đại biểu HĐND 2 xã Tân An, xã Tân Bình.

Tại mỗi điểm tiếp xúc cử tri, đại biểu HĐND đã thông báo dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2024; báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2024, nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm thời gian tới; báo cáo kết quả kỳ họp vừa qua và kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp HĐND trước đó của 2 cấp.

Cử tri ấp Trà Ốp, xã Tân Bình nêu kiến nghị

Buổi sáng, tại xã Tân An, cử tri phát biểu kiến nghị một số vấn đề như: quan tâm hơn nữa việc quản lý, thực hiện quy hoạch đất sản xuất nông nghiệp, triển khai hạ tầng đô thị loại V, nâng cấp mở rộng tỉnh lộ 911 đoạn từ chợ Tân An đến cầu Tổng Tồn, sửa chữa, lấp ổ gà, lề lộ bị sụp lở để đảm bảo an toàn giao thông nông thôn, điều chỉnh thời gian đèn chiếu sáng các tuyến đường phù hợp theo mùa, chấn chỉnh hộ chăn nuôi xả thải gây ô nhiễm môi trường, xử lý cây Lục Bình mọc dày đặc nhiều tuyến kênh.

Đại biểu dự tiếp xúc cử tri tại xã Tân Bình

Buổi chiều cùng ngày, tại xã Tân Bình cử tri đề nghị quan tâm những nội dung như sau: nên cấp tiền bảo trợ xã hội đúng thời gian quy định không phải đi lại nhiều lần, nghiên cứu gom chung bảo hiểm y tế và bảo hiểm bị chó, mèo cắn đóng tiền một lần để người dân khám chữa trị bệnh thuận tiện; đã nộp tiền gia hạn bảo hiểm nhưng ;chậm được cấp thẻ bảo hiểm y tế khám chữa bệnh, việc đo đất tách thử tặng cho, chuyển nhượng, mua bán không mời hộ sử dụng đất liền kề chứng kiến, sửa chữa, bổ sung nắp các cống và xây dựng cống 3 Mật để phục vụ sản xuất lúa, đầu tư tuyến đường đal kênh 8 Há và Quản Ẩn; đồng thời kết hợp với nạo vét tạo thông thoáng dòng chảy, tăng cường hiệu quả hoạt động của phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc trước tình hình trộm cắp vặt.

Ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch Hội Nông dân huyện,

tổ trưởng tổ đại biểu HĐND huyện đơn vị xã Tân Bình phát biểu với cử tri

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri 2 xã Tân An và Tân Bình được chính quyền địa phương và đại biểu HĐND huyện, xã trả lời, giải thích thỏa đáng. Riêng đối với kiến nghị ngoài thẩm quyền, các đại biểu đã ghi nhận và sẽ gửi đến cơ quan chức năng trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất./.

Minh Hiếu