Đại biểu hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri 02 xã Đại Phúc và Phương Thạnh

Sáng ngày 21/5, tổ đại biểu Hội đồng nhân tỉnh đơn vị huyện Càng Long gồm: ông Nguyễn Văn Dũng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Trà Vinh; bà Nguyễn Thị Đan Thương, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Trà Vinh; ông Nguyễn Văn Nhủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Càng Long vừa có buổi tiếp xúc với trên 80 bà con cử tri 02 xã Đại Phúc và Phương Thạnh huyện Càng Long. Cùng tham gia với đoàn còn có ông Nguyễn Văn Triều, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đại diện các phòng, ban, ngành huyện; lãnh đạo các địa phương.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Tại hội nghị tiếp xúc, bà con cử tri nghe bà Nguyễn Thị Đan Thương thay mặt tổ đại biểu hội đồng nhân dân tỉnh thông báo kết quả kỳ họp lần thứ 13,14 kỳ họp chuyên đề và dự kiến chương trình nghị sự kỳ họp thường lệ giửa năm Hội đồng nhân dân tỉnh Khóa X và thông báo một số chính sách mới của Đảng và Nhà nước.

Bà con cử tri 2 xã kiến nghị với đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh các nội dung liên quan như: Kiến nghị Nhà nước sớm đầu tư xây dựng cầu giao thông kết nối giữa xã Đại Phúc và Đại Phước; kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét giá thu phí qua đò ngang từ xã Đại Phúc sang xã Đại Phước cao hơn mức quy định; chế độ bảo hiểm xã hội ở xã An toàn khu một số đối tượng chưa được thụ hưởng; tuyến đường đường cây ăn trái vẫn còn một số hộ dân chưa di dời gần dốc cầu tìm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và nên mở thêm một số đoạn quay đầu xe để người dân và học sinh hai bên đi lại thuận tiện; hiện tượng xe chở rác tham gia lưu thông trên đường có mùi hôi gây ô nhiểm môi trường; tăng cường Bác sỹ về tuyến cơ sở và trang bị đầy đủ thuốc, máy móc phục vụ công tác khám chữa bệnh cho người dân…

Ông: Nguyễn Văn Nhủ trả lời ý kiến cử tri

Tất cả các ý kiến của bà con cử tri đã được lãnh đạo ủy ban nhân dân 02 xã, các ngành chuyên môn và ông Nguyễn Văn Nhủ tổ đại biểu trả lời thỏa đáng, chi tiết từng nội dung cụ thể. Riêng một số ý kiến không thuộc thẩm quyền tổ đại biểu ghi nhận và ý kiến đến các cơ quan chuyên môn có thẩm quyền trong kỳ họp tới. Qua đây đề nghị chính quyền địa phương và cơ quan chuyên môn xem xét giải quyết kịp thời các kiến nghị của bà con trong phạm vi thẩm quyền được giao./.

MINH HÙNG TTVHTT-TT huyện Càng Long