Học sinh Trường Tiểu học thị trấn Càng Long A vinh dự được trao Giải thưởng Kim Đồng năm học 2023 – 2024

Tỉnh Đoàn Trà Vinh vừa phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh tổ chức trao Giải thưởng Kim Đồng năm học 2023 - 2024 cho 02 học sinh tỉnh Trà Vinh và giải Hội thi Tin học trẻ tỉnh Trà Vinh năm 2024. Trong đó, em Từ Hoàng Khôi Nguyên, lớp 5/3, Trường Tiểu học thị trấn Càng Long A, huyện Càng Long vinh dự được trao Giải thưởng Kim Đồng năm học 2023 – 2024 và em Trương Đoàn Minh Nhựt, lớp 9/5, Trường THCS Bình Phú, huyện Càng Long đã xuất sắc đạt giải Nhất khối học sinh THCS Hội thi Tin học trẻ tỉnh Trà Vinh năm 2024.

Giải thưởng Kim Đồng là phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh được trao hằng năm cho các em đội viên và cán bộ chỉ huy Đội có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi, nhằm động viên kịp thời những đội viên, cán bộ chỉ huy chi đội, liên đội có thành tích xuất sắc trong công tác đội và phong trào thiếu nhi. Năm học 2023 – 2024, Hội đồng Đội Trung ương đã quyết định trao Giải thưởng Kim Đồng cho 02 học sinh: Châu Dương Kim Thoại, lớp 8/1, Trường THCS Ngũ Lạc, huyện Duyên Hải và Từ Hoàng Khôi Nguyên, lớp 5/3, Trường Tiểu học thị trấn Càng Long A, huyện Càng Long, 02 em là những tấm gương của sự nỗ lực vươn lên trong học tập và rèn luyện, hăng say tham gia công tác Đội và phong trào thiếu nhi; tích cực tham gia các hoạt động văn hoá, nghệ thuật, thể dục thể thao trong năm học 2023 – 2024.

Hội thi Tin học trẻ tỉnh Trà Vinh năm 2024 thu hút hơn 370 thí sinh tham gia 07 bảng: bảng A (khối học sinh tiểu học), bảng B (khối học sinh THCS) bảng C1 (khối học sinh THPT Chuyên), bảng C2 (khối học sinh THPT) và 03 bảng D1, D2, D3 thi phần mềm sáng tạo các khối tiểu học, THCS, THPT. Kết quả, Ban Tổ chức Hội thi đã trao 04 giải Nhất, 04 giải Nhì, 08 giải Ba, 16 giải Khuyến khích cho 32 cá nhân và 03 giải Triển vọng cho 03 nhóm thí sinh ở các bảng. 04 giải Nhất gồm: Vũ Thành Tâm, lớp 5D, Trường Thực hành Sư phạm, thành phố Trà Vinh (bảng A); Trương Đoàn Minh Nhựt, lớp 9/5, Trường THCS Bình Phú, huyện Càng Long (bảng B); Hứa Phước Duy, lớp 11A5, Trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành, Đoàn Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh (bảng C1); Huỳnh Đoàn, lớp 11/12, Trường THPT Hòa Minh, huyện Châu Thành (bảng C2).

Hội thi Tin học trẻ tỉnh Trà Vinh được tổ chức nhằm tuyên truyền, vận động và phát huy khả năng sáng tạo, nâng cao ý thức học tập, trình độ tin học và ứng dụng công nghệ trong học tập, sinh hoạt, vui chơi giải trí của thanh thiếu nhi. Việc tổ chức Hội thi Tin học trẻ góp phần định hướng cho thanh thiếu nhi sớm tiếp cận, nắm bắt, ứng dụng công nghệ thông tin vào trong học tập. Thông qua Hội thi sẽ giúp phát hiện các tài năng trẻ trong lĩnh vực Công nghệ thông tin trong các nhà trường trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Em Từ Hoàng Khôi Nguyên, lớp 5/3, Trường Tiểu học thị trấn Càng Long A

vinh dự được trao Giải thưởng Kim Đồng năm học 2023 – 2024

Ban Tổ chức trao thưởng cho các học sinh đạt giải cao khối học sinh THCS

tại Hội thi Tin học trẻ tỉnh Trà Vinh năm 2024