Hướng dẫn Chi trả chính sách trợ giúp xã hội và chính sách người có công với cách mạng qua thẻ ATM trên địa bàn huyện Càng Long

Thực hiện Công văn số 2114/HD-SLĐTBXH ngày 07/9/2023 của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội về việc Hướng dẫn chi trả chính sách trợ giúp xã hội và chính sách người có công với cách mạng qua thẻ ATM trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Đây là chủ trương lớn của Nhà nước cần phải triển khai, thực hiện đồng loạt trên phạm vi cả nước; trong quá trình triển khai, thực hiện bước đầu còn gặp nhiều khó khăn do tập quán người có công và bảo trợ xã hội từ trước đến nay chỉ nhận lương bằng tiền mặt và hiện tại chưa có nhiều cây ATM tại các điểm bưu cục ở các xã, thị trấn. Do đó, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Bưu điện và Ngân hàng Vietinbank hướng những người mở thẻ và những người được ủy quyền mở thẻ ATM lãnh lương hàng tháng cách rút lương như sau:

I. RÚT TẠI BƯU ĐIỆN:

Khách hàng có thể đến Bưu điện xã, Bưu điện huyện: Cần mang theo căn cước, số tài khoản và điện thoại (Số điện thoại đăng ký tại Ngân hàng để nhận OTP). Khách hàng phải là chính chủ.

GDV thực hiện Chi trả qua hệ thống Cas, Paypost,  mã chi “2205-VTB- Chi tiền mặt đối tượng BTXH”

Khách hàng không rút được tiền thường do các nguyên nhân:

(1). Khách hàng Không nhận được mã OTP: Do tin nhắn máy điện thoại bị đầy, hướng dẫn khách hàng xóa bớt tin nhắn.

(2). Khách hàng Không nhận được mã OTP: do số điện thoại đăng ký khi mở tài khoản không phải số điện thoại khách hàng đang dùng. Trường hợp này tra cứu file dữ liệu xin từ Phòng LĐ nếu không có file báo về huyện thông tin lên nhóm chi trả nhờ cán bộ ngân hàng kiểm tra.

(3). Căn cước công dân của khách hàng không khớp với đăng ký ngân hàng: Trường hợp này tra cứu file dữ liệu xin từ Phòng LĐ nếu không có file báo về huyện thông tin lên nhóm chi trả nhờ cán bộ ngân hàng kiểm tra.

(4). Số dư không có: Hướng dẫn khách hàng tra cứu lịch sử tin nhắn điện thoại có nhận tiền không, đã có rút tiền chưa. Tiếp theo tra cứu khách hàng có tên trong file Bưu điện tỉnh đã chuyển ATM không. Nếu vẫn không biết nguyên nhân thông tin lên nhóm hỗ trợ.

II. RÚT TẠI NGÂN HÀNG/ATM

1.      CẤP MẬT KHẨU (MÃ PIN): CÓ 02 CÁCH:

·        CÁCH 1: Khách hàng soạn tin nhắn trong vòng 30 ngày sau khi nhận thẻ.

Bước 1: Soạn tin nhắn theo cú pháp “ CTG Pin 4 Số Cuối Của Thẻ” gửi 8149. Ví dụ: Số thẻ khách hàng 9704-1552-0076-8514; Soạn tin nhắn “CTG Pin 8514” gửi 8149.

Bước 2: Sau khi nhận được tin nhắn cấp PIN khách hàng đến máy ATM Vietinbank đổi Mật khẩu (mã PIN). Lưu ý: Mật khẩu là 6 số, không được dùng dãy số liên tục (ví dụ: 666666, …), không được dùng dãy số giống nhau (ví dụ: 123456,…).

·         CÁCH 2: Khách hàng đăng nhập ứng dụng Vietinbank Ipay       Dịch vụ thẻ          Chọn thẻ cần cấp mã PIN            Cấp /đổi mã PIN          Nhập mã PIN khách hạn tự chọn (6 số)

2.      RÚT TIỀN TẠI ATM:

Khách hàng có thể rút tiền tại bất kỳ ATM nào (Miễn phí khi rút tại ATM (Vietinbank): Khách hàng chỉ cần thẻmật khẩu là rút được tiền.

3.      RÚT TẠI QUẦY:

Khách hàng có thể đến bất kỳ điểm giao dịch nào của Vietinbank: Chỉ cần mang theo căn cước, khách hàng phải là chính chủ.

4.      THAY ĐỔI THÔNG TIN:

Khi thay đổi thông tin về số điện thoại, khách hàng đến  tại quầy giao dịch của Vietinbank hoặc liên hệ số điện thoại: 0985958769 (gặp Bình) để hướng dẫn cụ thể./.

 

                                                                                      

 

Thanh Bình Phòng LĐTB & Xã hộiThống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 98
  • Trong tuần: 1 222
  • Tất cả: 3496155
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CÀNG LONG
- Đơn vị quản lý UBND huyện Càng Long - Số 274 QL 53, khóm 3, thị trấn Càng Long, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.
- Điện thoại: 0294.3882005 - Fax: 0294.3882245
- Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử huyện Càng Long" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Designed by VNPT.