Huyện Càng Long tiếp thu Nghị quyết 41 của Bộ Chính trị về phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân

Sáng ngày 10/5, bằng hình thức trực tuyến, Huyện ủy Càng Long tổ chức Hội nghị tiếp thu và thực hiện Nghị quyết 41 ngày 10/10/2023 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát Thuy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ mới. Tại điểm cầu Huyện ủy, đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị, cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành huyện. Tại điểm cầu 14 xã, thị trấn có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, các ngành xã, tổng số có 213 đại biểu dự tiếp thu.

(Quang cảnh Hội nghị)

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Nguyễn Đức Hiển, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương báo cáo nội dung chủ yếu của Nghị quyết; đồng chí Trần Duy Đông, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư báo cáo Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết; đồng chí Phạm Tấn Công, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam báo cáo Chương trình hành động của Đảng đoàn VCCI thực hiện Nghị quyết.

Hội nghị đã truyền đạt những nội dung cơ bản, cốt lõi của Nghị quyết; quán triệt sâu sắc các quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu mà Nghị quyết đã đề ra; xác định nội dung, nhiệm vụ cụ thể để tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết..

Nghị quyết 41 đặt mục tiêu từ nay đến năm 2030, có ít nhất 2 triệu doanh nghiệp, trong đó hình thành và phát triển nhiều doanh nhân lãnh đạo các tập đoàn kinh tế mạnh, có tiềm lực, có sức cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế, phát huy vai trò mở đường dẫn dắt các ngành, lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế. Đến năm 2030 có ít nhất 10 doanh nhân Việt Nam lọt vào danh sách tỉ phú USD thế giới, 5 doanh nhân quyền lực nhất châu Á do các tổ chức uy tín thế giới bình chọn. Đến năm 2045, phấn đấu một số doanh nhân làm chủ các tập đoàn có khả năng dẫn dắt các chuỗi giá trị công nghiệp, nông nghiệp, tiến tới hình thành một số chuỗi giá trị của Việt Nam trong các ngành ưu tiên, có thế mạnh của đất nước./.

Minh Kha