Huyện đoàn Càng Long có 3 Cán bộ xuất sắc đạt giải cao hội thi cán bộ Đoàn giỏi tỉnh Trà Vinh năm 2024

Tỉnh đoàn Trà Vinh vừa tổ chức thành công hội thi cán bộ Đoàn giỏi tỉnh Trà Vinh năm 2024. Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao thưởng cho các thí sinh xuất sắc đoạt giải cao tại hội thi, trong đó, Huyện đoàn Càng Long 02 cán bộ xuất sắc đoạt giải Nhì và 01 cán bộ đoạt giải Ba tại hội thi năm nay.

Ban tổ chức trao thưởng cho các thí sinh xuất sắc đoạt giải cao

hội thi cán bộ Đoàn giỏi tỉnh Trà Vinh năm 2024

Hội thi thi cán bộ Đoàn giỏi tỉnh Trà Vinh năm 2024 được tổ chức từ ngày 07/5 - 14/5/2024, có 68 thí sinh là cán bộ Đoàn chuyên trách cấp tỉnh, cấp huyện và cấp cơ sở trên địa bàn tỉnh tham gia hội thi. Các thí sinh tham gia ở 02 bảng thi: bảng A gồm các thí sinh là Bí thư hoặc Phó Bí thư đoàn cấp cơ sở; bảng B gồm các thí sinh là cán bộ Đoàn chuyên trách cấp tỉnh và cấp huyện. Các thí sinh trải qua 02 vòng thi. Vòng sơ khảo với 02 phần thi gồm “Thủ lĩnh tình nguyện” và “Thủ lĩnh vững kiến thức - giỏi kỹ năng”. Ở phần thi “Thủ lĩnh tình nguyện”, các thí sinh thực hiện 01 bản tin video clip thông tin về 01 hoạt động tình nguyện ở địa phương, đơn vị. Đối với phần thi “Thủ lĩnh vững kiến thức - giỏi kỹ năng” bằng hình thức vượt các trạm với các nội dung như: trắc nghiệm kiến thức, kỹ năng công tác đoàn, kỹ năng sinh hoạt tập thể, kỹ năng tư duy, sáng tạo.

Kết thúc vòng sơ khảo, ban tổ chức đã chọn 20 thí sinh xuất sắc nhất ở 2 bảng để tranh tài tại vòng chung kết xếp hạng “Thủ lĩnh tỏa sáng”. Tại vòng chung kết, các thí sinh trải qua phần thi “Tài năng thủ lĩnh” và “Cán bộ Đoàn giỏi - Tuyên truyền viên khéo”. Đối với phần thi “Tài năng thủ lĩnh”, các thí sinh phải thể hiện tài năng của mình như hát, múa, nhảy, dẫn chương trình. Ở phần thi “Cán bộ Đoàn giỏi - Tuyên truyền viên khéo”, các thí sinh thi thuyết trình tuyên truyền về chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước có liên quan đến thanh niên hoặc giới thiệu các giải pháp hay, cách làm mới, mô hình tiêu biểu trong triển khai các hoạt động Đoàn tại địa phương, đơn vị. Kết quả, ở bảng A, thí sinh Phan Thị Mộng Thơ, Bí thư Xã đoàn Dân Thành, Thị đoàn Duyên Hải đoạt giải Nhất. Giải Nhì thuộc về Bí thư Xã đoàn Tân An, Huyện đoàn Càng Long Phạm Thanh Thiện và Phó Bí thư Xã đoàn Đại Phúc, Huyện đoàn Càng Long Lương Hữu Lộc. Các thí sinh Phan Thùy Duyên, Bí thư Chi đoàn Kho bạc Nhà nước, Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; Kim Phát, Bí thư Xã đoàn Hòa Lợi, Huyện đoàn Châu Thành; Lương Hữu Tín, Bí thư Xã đoàn Bình Phú, Huyện đoàn Càng Long đoạt giải Ba. Bảng B, Phó Bí thư Thành đoàn Phan Thị Thanh Vân đoạt giải Nhất; chuyên viên Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn Vỏ Lê Hồng Quỳnh đoạt giải Nhì; giải Ba thuộc về Mai Huỳnh Phương Trang, chuyên viên Ban Tổ chức Kiểm tra Tỉnh đoàn và Nguyễn Thị Thúy Huỳnh, Phó Bí thư Huyện đoàn Cầu Kè

Được biết, hội thi thi cán bộ Đoàn giỏi tỉnh Trà Vinh được tổ nhằm tạo sân chơi bổ ích để cán bộ Đoàn các cấp thể hiện sự hiểu biết, năng lực của bản thân trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; đào tạo, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho đội ngũ cán bộ Đoàn. Từ đó, phát hiện, tôn vinh, biểu dương các cán bộ Đoàn xuất sắc, tiêu biểu; đáp ứng yêu cầu của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh: Khánh Minh