Huyện ủy Càng Long Hội nghị giao ban với Đảng ủy Cụm 2

Chiều ngày 23/02, tại nhà văn hóa xã An Trường A, Huyện ủy Càng Long tổ chức hội nghị giao ban Quí 1 giữa  Huyện ủy Càng Long và Đảng ủy cụm 2 gồm xã An Trường A; An Trường; Tân Bình; Tân An. Đến dự có ông Phạm Văn Cường; Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Thượng, Phó Trưởng phòng Giáo dục lý luận chính trị  - Lịch sử Đảng Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy; Ông Trần Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyên ủy; Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ  trực thuộc Đảng ủy các xã Cụm 2

Chủ tọa Hội nghị

Báo cáo tại hội nghị, Trong năm qua được sự lãnh đạo của Huyện ủy các Đảng bộ cụm 2 đã tập trung lãnh, chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu về lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh đạt được kết quả như: Xã An Trường A đã đề ra 34 chỉ tiêu, trong đó có 30 chỉ tiêu đạt và vượt nghị quy quyết đề ra, 02 chỉ tiêu đạt trên 95-99% và 02 chỉ tiêu chưa đáng giá (xã nông thôn mới năng cao, ấp nông thôn mới kiểu mẫu). Xã An Trường: đã đề ra 49 chỉ tiêu, trong đó có 40 chỉ tiêu đạt và vượt còn lại 9 chi tiêu chưa đạt 100%. Xã Tân Bình: đã đề ra 33 tiêu chí, có 28/33 tiêu chỉ đạt từ 100% trở lên; có 05 tiêu chỉ đạt từ 97,24% trở lên; có 01 chỉ tiêu không thực hiện được là phát triển sản phẩm Ocop.  Xã Tân An: đã đề ra 29 chỉ tiêu, có 26 đạt từ 100% trở lên,  Còn lại 02 chỉ tiêu: đạt trên 74 - 95% và 01 chỉ tiêu chưa đánh giá (xã nông thôn mới nâng cao).

Đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị  giao ban, các đồng chí bí thư chi bộ trực thuộc các Đảng bộ Cụm 2 tham luận các mô hình làm hay có hiệu quả để nhân rộng. Đồng thời  cũng chỉ ra còn một số hạn chế như: Công tác triển khai, quán triệt tuyên truyền  các chỉ thị nghị quyết ra đoàn viên, hội viên và Nhân dân từng lúc còn chậm và chưa phong phú, đa dạng về hình thức. Chất lượng sinh hoạt một vài chi bộ chậm được nâng lên; việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề còn hạn chế; vẫn còn đảng viên vắng tham gia sinh hoạt lệ chi bộ hàng tháng. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể xã, ấp chưa phát huy hết vai trò giám sát, phản biện xã hội; chất lượng hoạt động của các tổ hợp tác và hợp tác xã còn hạn chế.

Phát biểu tại hội nghị giao ban, Ông Trần Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận đánh giá cao những kết quả thực hiện theo nghị quyết đề ra. Để tiếp tục thực hiện thắng lợi nghị quyết năm 2024, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị các Chi bộ thuộc Đảng ủy cụm 2 thực hiện xây dựng Chi bộ 4 tốt;  tiếp tục phân công Đảng viên tham gia sinh hoạt chi bộ để nắm bắt tình hình dư luận xã hội và nhân dân kịp thời báo cáo để có ý kiến chỉ đạo; nâng cao chất lươg các chi tổ hội  ở ấp khóm tiếp tục đánh giá Đảng viên theo Nghị quyết Trung ương IV để kịp thời uống nắm kịp thời; tăng cường công tác kiểm tra giám sát, giáo dục tư tưởng cho Đảng viên, khuyến khích chi bộ tự kiểm tra giám sát để hạn chế vị phạm của Đảng viên và tổ chức Đảng ngay từ cơ sở góp phần xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh./.

Thành Thái