Huyện ủy Càng Long Hội thảo lịch sử Đảng bộ xã Nhị Long giai đoạn 1930 -2020

Ngày 22/02 tại Đảng ủy xã Nhị Long, Huyện ủy Càng Long tổ chức Hội thảo lấy ý kiến đóng góp lần cuối lịch sử Đảng bộ xã Nhị Long giai đoạn 1930-2020. Đến dự có ông Trần Minh Thanh, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Nguyễn Thanh Phong, Nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh; ông Nguyễn Văn Triều, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Thanh Điền, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên Giáo - Giám đốc Trung tâm chính trị huyện; ông Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy xã Nhị Long; các đồng chí là nguyên bí thư, nguyên phó bí thư Đảng ủy xã Nhị Long các thời kỳ;  thành viên Ban chỉ đạo, Ban biên soạn cùng tham dự.

Trải qua 90 năm xây dựng, đấu tranh cách mạng và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, trực tiếp là Huyện ủy Cảng Long, Đảng bộ và Nhân dân xã Nhị Long lập nên thành tích vẻ vang; Hai lần được tuyên dương Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân vào các năm 1972, năm 1976; Xã được công nhận xã An toàn khu; xây dựng đạt tiêu chuẩn xã nông thôn mới.

Tại hội nghị ông Nguyễn Ngọc Khải, đại diện ban biên soạn thông qua báo cáo tóm tắt quá trình bổ sung, chỉnh sửa bản thảo quyển lịch sử xã  Nhị Long giai đoạn 1930-2020. Lịch sử Đảng bộ và Nhân dân xã Nhị Long giai đoạn 1930-2020 với độ dài 246 trang, thể hiện về vùng đất con người của xã Nhị Long trong sự nghiệp kháng chiến và xây dựng bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Lịch sử Đảng bộ xã Nhị Long gồm có hai phần, 6 chương; 3 chương đầu thể hiện Nhị Long trong thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc 1930-1975, 3 chương còn lại thời kỳ xây dựng Nhị Long trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ông Nguyễn Văn Triều, Chủ tịch HĐND huyện,

Nguyên Bí thư Đảng ủy xã Nhị Long phát biểu đóng góp cho quyển lịch sử

Tại hội thảo các đồng chí nguyên bí thư, nguyên phó bí thư Đảng ủy xã Nhị Long các thời kỳ;  thành viên Ban chỉ đạo, Ban biên soạn đã đóng góp, bỗ sung các ý kiến để quyển lịch sử xã Nhị Long giai đoạn 1930-2020 đúng với thực tế không để thiếu sót.

Qua ý kiến góp ý của đại biểu, ông Trần Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đề nghị ban biên tập tiếp thu và bổ sung một số sự kiện, nhân vật, chỉnh sửa một số nội dung, hình ảnh vào bản thảo, kinh phí xuất bản; đồng thời yêu cầu Ban biên soạn tiếp tục hoàn thiện các ý kiến đóng góp để quyển lịch sử Đảng bộ xã Nhị Long được xuất bản vào dịp sinh nhật  Bác Hồ 19/5./.

Thành Thái.