Huyện ủy Càng Long sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 01 năm 2024

Sáng ngày 31/01, Huyện ủy Càng Long tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 01 và triển khai chương trình công tác tháng 02 năm 2024. Chủ trì hội nghị có đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy – Đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh; đồng chí Trần Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Nhủ, phó Bí thư – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện các đồng chí Ban Thường vụ Huyện ủy; một số ngành huyện Bí thư các Đảng ủy xã, thị trấn.

(Chủ tọa Hội nghị)

Trong tháng 01/2024 các ngành, các cấp tập trung tuyên truyền, quán triệt thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, Quy định của Trung ương, Tỉnh ủy, Huyện ủy, đặc biệt là Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII); Chuyên đề năm 2024 của tỉnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới; thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người dân tỉnh Trà Vinh”; Tổ chức họp mặt Hội đồng hương huyện Càng Long tại thành phố Hồ Chí Minh, họp mặt mừng đảng, mừng xuân năm 2024 gắn với trao Huy hiệu Đảng đợt 03/02/2024 và các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024; tổng kết năm 2023 và triển khai thực hiện Nghị quyết năm 2024; phục vụ đoàn thẩm định nông thôn mới tỉnh đến thẩm định công nhận nông thôn mới nâng cao đối với xã Tân An An Trường A; xã nông thôn mới kiểu mẫu Đức Mỹ; đẩy mạnh các phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”,“xây dựng đô thị văn minh”; thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội; triển khai kế hoạch đào tạo nghề, giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động và giảm nghèo bền vững; công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng được quan tâm, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn, xã hội được giữ vững ổn định; công tác phòng, chống tệ nạn xã hội và các loại tội phạm được quan tâm chỉ đạo quyết liệt nhất là trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Tuy nhiên, trong thực hiện vẫn còn một số khó khăn và hạn chế, do giá cả đầu ra một số hàng nông sản vẫn còn thấp ảnh hưởng đến thu nhập và đời sống người dân; công tác xây dựng nông thôn mới còn hạn chế; trật tự đô thị trên địa bàn thị trấn Càng Long vẫn còn hạn chế, mua bán tại một số chợ chưa đảm bảo mỹ quan; tình trạng sinh hoạt tôn giáo trái phép còn xảy ra...

(Quang cảnh Hội nghị)Qua nghe ý kiến phát biểu của đại biểu, để lãnh chỉ đạo tốt nhiệm vụ chính trị trong thời gian tới, đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy, đề nghị các ngành, các cấp tập trung chỉ đạo thực hiện một số nội dung như: Tập trung tuyên truyền và kịp thời cụ thể hóa thực hiện Nghị quyết năm 2024 của Tỉnh ủy, Huyện ủy; nắm chắc tình hình tư tưởng, tâm trạng và dư luận xã hội trong cán bộ, đảng viên, hội viên đoàn thể và Nhân dân. Tập trung nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức Đảng, đội ngũ cán bộ đảng viên tổ chức đánh giá việc thực hiện tốt Nghị quyết số 21-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương, mô hình chi bộ 4 tốt, đảng bộ 4 tốt”; Triển khai chương trình kiểm tra, giám sát năm 2024 của Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, trong đó kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, giám sát mở rộng nhằm kịp thời phòng, ngừa sai phạm; góp phần phòng, chống tiêu cực. Hội đồng nhân dân huyện theo dõi, đôn đốc việc thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội năm 2024; việc thực hiện các kiến nghị sau giám sát năm 2023; nâng cao chất lượng hoạt động của hội đồng nhân dân các cấp; tổ chức tiếp xúc cử tri theo luật định. Dân vận, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị, xã hội tăng cường tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tham gia xây dựng nông thôn mới; chuẩn bị các nội dung về văn kiện, nhân sự tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trên địa bàn huyện, nhiệm kỳ 2024-2029. Ủy ban nhân dân huyện tập trung chỉ đạo tổ chức thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024 đã đề ra; theo dõi tình hình diễn biến thời tiết, chủ động thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tai phục vụ sản xuất; tuyên truyền, vận động tiêm phòng các loại dịch bệnh, quản lý giết mổ, vận chuyển; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Kế hoạch phát triển “Mỗi xã, thị trấn một sản phẩm”; vận động phát triển doanh nghiệp, củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động các Tổ hợp tác, Hợp tác xã. Tăng cường các giải pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tuần tra, kiểm soát đảm bảm an toàn giao thông trên địa bàn huyện, nhất là trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024; tập trung tổ chức giao, nhận quân đảm bảo chặt chẽ, an toàn, tiết kiệm, hoàn thành 100% chỉ tiêu trên giao./.

Minh Kha