Huyện ủy Càng Long tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Quy định 58-QĐ/TW ngày 8/2/2022 của Bộ Chính trị

Sáng ngày 28/5, Ban Thường vụ Huyện ủy Càng Long tổ chức hội nghị Quán triệt, triển khai thực hiện Quy định 58-QĐ/TW ngày 8/2/2022 của Bộ Chính trị về “Một số vấn đề về bảo vệ chính trị nội bộ Đảng”; Hướng dẫn số 01-HD/BTCTW ngày 5/8/2022 của Ban Tổ chức Trung ương và Hướng dẫn số 17-HD/BTCTU, ngày 22/02/2024 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy Trà Vinh về thực hiện Quy định58-QĐ/TW.

(Quang cảnh Hội nghị)

Dự và triển khai có đồng chí Lê Minh Điều, phó Phòng Bảo vệ Chính trị nội bộ - Ban Tổ chức Tỉnh ủy Trà Vinh; Chủ trì hội nghị có các đồng chí Trần Minh Thanh, phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; phó các cơ quan Tham mưu, giúp việc Huyện ủy; Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn; các đồng chí phụ trách công tác Tổ chức của Đảng ủy trực thuộc Huyện ủy.

ồng chí Trần Minh Thanh, phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu khai mạc)

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Trần Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu các đại biểu nghiêm túc tiếp thu và thẳng thắn nêu vấn đề còn vướng mắc, trao đổi trực tiếp về các nội dung được quy định, hướng dẫn với phòng Bảo vệ chính trị nội bộ - Ban Tổ chức Tỉnh ủy để nắm chắc kiến thức, quy định, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao tại cơ quan, đơn vị.

(Đồng chí Lê Minh Điều, phó phòng BVCTNB – Ban Tổ chức Tỉnh ủy quán triệt một số nội dung của Quy định)

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Lê Minh Điều quán triệt, hướng dẫn một số nội dung cụ thể việc thực hiện Quy định số 58-QĐ/TW của Bộ Chính trị về một số vấn đề bảo vệ chính trị nội bộ Đảng và Hướng dẫn số 01-HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương về triển khai thực hiện Quy định số 58-QĐ/TW của Bộ Chính trị; Hướng dẫn số 17-HD/BTCTU, ngày 22/02/2024 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy Trà Vinh.

(Quang cảnh Hội nghị)

Đây là văn bản quan trọng, cần thiết, điều chỉnh bổ sung một số quy định trước đây, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ chính trị nội bộ trong giai đoạn hiện nay. Quy định áp dụng với các cơ quan, tổ chức trong toàn hệ thống chính trị; gồm 6 chương, 22 điều, với các nội dung chính như những vấn đề liên quan đến tiêu chuẩn chính trị, việc xem xét, kết nạp người vào Đảng, việc xem xét bố trí cán bộ, đảng viên… Qua đó, đề nghị các cơ quan, đơn vị nghiên cứu học tập quán triệt tạo sự thống nhất về nhận thức, rõ về quan điểm trong thực hiện công tác bảo vệ chính trị nội bộ./.

Minh Kha