Ngân hàng chính sách xã hội huyện Càng Long tập huấn nghiệp cho 04 hội đoàn thể

Sáng ngày 08/6, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Càng Long tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ cho 4 hội đoàn thể nhận uỷ thác ở các xã, thị trấn. Tham dự lớp tập huấn có 56 cán bộ phụ trách các đoàn thể, gồm: Đoàn Thanh niên, Cựu Chiến binh, Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội nông dân. Ông Trần Quốc Phong, Giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Càng Long trực tiếp triển khai.

Đại biểu tham dự buổi tập huấn

Tại các lớp tập huấn, các đại biểu được nghe thông tin về kết quả hoạt động tín dụng chính sách xã hội; đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động trên địa bàn; thông tin các chương trình tín dụng đang thực hiện tại Ngân hàng Chính sách Xã hội; giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của Tổ tiết kiệm và vay vốn; việc thực hiện các nội dung ủy thác cho vay, trọng tâm như: tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và Chính phủ về tín dụng chính sách xã hội, các chương trình tín dụng đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác; Vận động thành lập Tổ tiết kiệm và vay vốn, tổ viên chấp hành Quy ước hoạt động của Tổ tiết kiệm và vay vốn, thực hành tiết kiệm, giúp đỡ nhau, cùng chia sẻ kinh nghiệm trong việc sử dụng vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả, thực hiện trả nợ, trả lãi đúng kỳ hạn; Công tác kiểm tra, giám sát hoạt động của Tổ, Ban quản lý Tổ và các tổ viên...; Giám sát các phiên giao dịch, các hoạt động giao dịch của Ngân hàng Chính sách Xã hội tại xã,thị trấn; Công tác phối hợp giữa Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện và chính quyền địa phương trong việc xử lý các trường hợp nợ quá hạn, người vay bỏ đi khỏi nơi cư trú và hướng dẫn hộ vay lập hồ sơ đề nghị xử lý nợ rủi ro do nguyên nhân khách quan; Đánh giá phân loại chất lượng hoạt động của tổ ...

Được biết năm 2024 Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Càng Long xây dựng kế hoạch tập huấn được 18 lớp trong đó tập huấn cho Thành viên hội đồng quản trị cấp xã, thị trấn 14 lớp; Tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn ấp, khóm 03 lớp và 01 lớp cho 04 hội đoàn thể cấp xã có 803 đại biểu tham dự. Qua tập huấn nhằm cung cấp và cập nhật thêm các nội dung mới cho cán bộ kiêm nhiệm thực hiện tốt công tác tin dụng chính sách trên địa bàn huyên Càng Long đạt 100% kế hoạch năm 2024./.

MINH HÙNG TTVHTT-TT huyện Càng Long