Sở LĐ-TB&XH đối thoại chính sách giảm nghèo tại thị trấn Càng Long và xã Bình Phú

Trong ngày 09 và ngày 10/5, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Càng Long tổ chức đối thoại chính sách về giảm nghèo tại thị trấn Càng Long và xã Bình Phú. Đến dự buổi đối thoại có ông Ngô Công Đức, Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo giảm nghèo tỉnh Trà Vinh;  lãnh đạo các Phòng, ban ngành cấp huyện;  lãnh đạo UBND thị trấn Càng Long, xã Bình Phú và hơn 60 đại biểu hộ, hộ nghèo, cận nghèo, Trưởng ban nhân dân trên địa bàn.

anh tin bai

Người dân xã Bình Phú nêu ý kiến tại buổi đối thoại

Tại 02 buổi đối thoại đã thu hút 22 lượt ý kiến của người dân với các nội dung tập trung thoại xoay quanh các chính sách trợ giúp cho các đối tượng thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo như: chính sách về bảo hiểm y tế, việc làm, xuất khẩu lao động, vay vốn, hỗ trợ đất ở cho hộ nghèo, hỗ trợ nhà ở, điện nước ... Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, đại diện Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, các ban ngành huyên Càng Long, lãnh đạo UBND Thị trấn Càng Long, xã Bình Phú đã lắng nghe, giải trình vướng mắc của Nhân dân về chính sách giảm nghèo và tiếp thu những ý kiến, đề xuất của người dân để lãnh chỉ đạo tổ chức thực hiện hiệu quả hơn trong thời gian tới. Đồng thời, tuyên truyền, phổ biến, đưa chủ trương của Trung ương, tỉnh, huyện về chính sách giảm nghèo bền vững đến với Nhân dân, nhằm tạo sự đồng thuận, thống nhất cao trong quá trình tổ chức thực hiện. 

anh tin bai

Ông Ngô Công Đức, Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo giảm nghèo tỉnh Trà Vinh   trả lời các ý kiến của người Dân

Được biết trong năm 2023 huyện Càng Long đã thực hiện nhiều giải pháp và đầu tư trên 12,5 tỷ đồng để hỗ trợ đất ở, nhà ở, nước sinh hoạt; xây dựng 10 công trình giao thông nông thôn; mở 02 lớp đào tạo nghề ở các xã vùng đồng bào dân tộc từ đó giảm được 93 hộ nghèo, hiện nay toàn huyện còn 177 hộ  hộ nghèo chiếm 0,45% so tổng số hộ dân; trong đó hộ nghèo đồng bào dân tộc Khmer chỉ còn 34 hộ./.                                                                    

Thành Thái

 

 

Thành TháiThống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 99
  • Trong tuần: 1 223
  • Tất cả: 3496156
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CÀNG LONG
- Đơn vị quản lý UBND huyện Càng Long - Số 274 QL 53, khóm 3, thị trấn Càng Long, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.
- Điện thoại: 0294.3882005 - Fax: 0294.3882245
- Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử huyện Càng Long" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Designed by VNPT.