Thường trực Huyện ủy tổ chức Hội nghị giao ban với Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng ủy các xã
 Chiều ngày 10/5, tại Đảng ủy xã Bình Phú, Thường trực Huyện ủy tổ chức Hội nghị giao ban với Bí thư Chi bộ trực thuộc Đảng ủy các xã Huyền Hội, Bình Phú và Phương Thạnh. Dự và Chủ trì Hội nghị có các đồng chí Trần Minh Thanh, phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Văn Tuấn, UVBTVHU – Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Minh Niên, UVBTVHU – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Huỳnh Thanh Út, HUV – Bí thư Đảng ủy xã Bình Phú cùng Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng ủy 3 xã Bình Phú, Huyền Hội và Phương Thạnh.

(Chủ tọa Hội nghị)

Đại diện Đảng bộ các xã đã báo cáo kết quả nổi bật đã đạt được trong quý I năm 2024, qua đó, đảng bộ các xã có tập trung lãnh, chỉ đạo, triển khai, quán triệt và thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và các quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trọng tâm là nhiệm vụ của Đảng bộ, chi bộ; Có quan tâm xây dựng và thực hiện tốt Quy chế làm việc, nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy sự đoàn kết thống nhất trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, chi ủy, chi bộ; tập trung lãnh, chỉ đạo khắc phục khó khăn, thực hiện nhiều giải pháp phát triển kinh tế - xã hội có hiệu quả. Dân vận, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội kịp thời chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy Đảng, chính quyền trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. các phong trào thi đua yêu nước đem lại hiệu quả thiết thực. Đảng ủy các xã đã bám sát thực tiễn, tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp về phát triển kinh tế - xã hội, cùng với đó là sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực, cố gắng của các ngành, các chi bộ, từ đó tổng giá trị sản xuất toàn ngành cơ bản đạt trên 28% so chỉ tiêu nghị quyết.

(Quang cảnh Hội nghị)

Hội nghị cũng nghe tham luận đại diện cho 03 Đảng bộ xã như: Đảng ủy xã Huyền Hội tham luận chủ đề “Vai trò của Ban Chấp hành Đảng ủy trong công tác xây dựng nông thôn mới, về vận động xã hội hóa, xóa cầu tạm, xây dựng đường giao thông nôn thôn”; Đảng bộ xã Phương Thạnh tham luận chủ đề “Giải pháp giữ vững và nâng cao chất lượng xã nông thôn mới nâng cao” và Đảng ủy xã Bình Phú tham luận chủ đề “Phân công đảng viên phụ trách hộ gia đình góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo chỉ chi bộ và đảng viên”. Đồng thời, Hội nghị cũng trao đổi, chia sẽ kinh nghiệm một số cách làm hay, hiệu quả trong thời gian qua.

Tuy nhiên, Hội nghị cũng nhận định một số khó khăn, hạn chế như công tác tạo nguồn phát triển đảng viên có nơi còn hạn chế; đảng viên vi phạm Điều lệ Đảng, kỷ luật, cho ra khỏi Đảng, xóa tên trong danh sách đảng viên nhiều; việc đăng ký mô hình học tập làm theo Bác và mô hình Dân vận khéo có nơi còn ít, mô hình được nhân rộng chưa nhiều; chất lượng sinh hoạt chi, tổ hội chưa đều, chưa thay đổi được cách sinh hoạt từ đó số lượng hội viên tham dự chưa đảm bảo; một số chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội chưa đạt theo tiến độ; công tác phối hợp, liên kết, chia sẽ kinh nghiệm, thông tin,…của 03 Đảng bộ chưa được thường xuyên, do đó một số chỉ tiêu đạt kết quả chưa cao.

(Đồng chí Trần Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chỉ đạo Hội nghị)

Qua nghe ý kiến thảo luận, tham luận tại Hội nghị, đồng chí Trần Minh Thanh, phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu kết luận Hội nghị: Về công tác xây dựng đảng, đề nghị các xã quyết tâm trong việc xây dựng chi bộ 4 tốt, Đảng bộ 4 tốt, đây là một trong những chủ trương lớn, đã được Huyện ủy chỉ đạo quyết liệt trong thời gian qua; Đảng viên được phân công phụ trách hộ gia đình phải có sự gắn kết với nhau, lắng nghe dân phản ánh, cần có sự đồng thuận các chủ trương, chính sách, làm tốt công tác nắm tình hình, báo cáo kịp thời cho cấp ủy; Phát huy tài dân, sức dân, có lợi cho dân cần có sự đồng thuận của nhân dân; khắc phục tốt việc kiểm tra, giám sát, nắm chắc quy trình kiểm tra, giám sát để thực hiện đúng quy định, quy trình; quan tâm chỉ đạo khắc phục các khuyết điểm mà đoàn kiểm tra Tỉnh ủy, Huyện ủy đã nhắc nhỡ. Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, cấp ủy dự sinh hoạt làm tốt công tác vận động quần chúng, thường xuyên dự sinh hoạt các chi, tổ hội./.

Minh Kha