Triển khai kế hoạch kiểm tra các hoạt động Văn hoá và Thông tin trên địa bàn huyện Càng Long trước, trong và sau tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024

Ngày 15/01/2024, Đội kiểm tra liên ngành xử lý các hoạt động Văn hoá và Thông tin huyện ban hành kế hoạch kiểm tra trước, trong và sau tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024

Theo đó, đối tượng kiểm tra là các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh trên lĩnh vực văn hóa, du lịch và quảng cáo; Thông tin và truyền thông trên địa bàn huyện.

Đội kiểm tra tập trung kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke, hoạt động văn hóa, biểu diễn nghệ thuật, trò chơi điện tử: Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh karaoke; giấy phép đăng ký kinh doanh, thời gian hoạt động; trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động biểu diễn nghệ thuật và tổ chức biểu diễn nghệ thuật theo quy định. Kiểm tra điều kiện kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch; điều kiện tối thiểu về cơ sở vật chất kỹ thuật và dịch vụ của cơ sở lưu trú du lịch. Kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong hoạt động quảng cáo đối với các tổ chức, cá nhân thực hiện quảng cáo trên địa bàn tỉnh Trà Vinh theo đúng quy định của pháp luật. Việc chấp hành pháp luật về hoạt động Internet - trò chơi điện tử công cộng; Photocoppy....

Mục đích của việc kiểm tra nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực được giao, bảo đảm cho người dân đón Tết Nguyên đán vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm phù hợp với nếp sống văn minh, phong tục, tập quán, truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc. Đồng thời, ngăn chặn kịp thời các biểu hiện tiêu cực, lợi dụng lễ hội để hoạt động mê tín dị đoan, thu lợi bất chính./.

Minh Hiếu