UBND huyện Càng Long sơ kết tình hình phát triển kinh tế-xã hội tháng 02 năm 2024

Ngày 22/02, UBND huyện Càng Long tổ chức hội nghị sơ kết tình hình phát triển kinh tế - xã hội tháng 02 và triển khai kế hoạch thực hiện tháng 3 năm 2024. Ông Nguyễn Văn Nhủ, Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tháng 02 năm 2024, UBND huyện đã duy trì thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ do UBND tỉnh giao, triển khai và thực hiện chỉ tiêu Nghị quyết phát triển kinh tế - xã hội của Huyện ủy, Hội đồng nhân dân giao. Trong tháng tình hình kinh tế - xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục giữ ổn định; kết cấu hạ tầng được quan tâm thực hiện, Trong lĩnh vực kinh tế tổng thu ngân sách toàn huyện đạt 123 tỷ 224 triệu đồng; huyện đã chỉ đạo theo dõi chăm sóc vụ lúa Đông năm 2023-2024 xuống giống diện tích 8.885,49 ha, đạt 100,6% kế hoạch; Cây màu, cây công nghiệp ngắn ngày và cây khác diện tích gieo trồng 498 ha; thủy sản thu hoạch 650 tấn, sản lượng khai thác thủy sản 148 tấn. Giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp ước thực hiện trong tháng 125 tỷ đồng, xây dựng ước thực hiện trong tháng 145 tỷ đồng; thương mại dịch vụ 412 tỷ đồng; giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản được 9 tỷ đồng. Tổ chức thành lập các đoàn liên ngành kết hợp với cơ quan quản lý thị trường tăng cường kiểm tra  các cơ sở sản xuất kinh doanh…kiểm soát chặt chẽ việc tàng trữ, vận chuyển, sử dụng hàng hóa nhập lậu. Trong công tác xây dựng nông thôn mới huyện kiểm tra 02 xã Tân An, An Trường A xã nông thôn mới nâng cao và xã Đức Mỹ xã nông thôn mới kiễu mẫu; các xã đã hoàn thiện hồ sơ trình tỉnh chờ Quyết định. Văn hóa xã hội có bước phát triển, trong tháng huyện đã chi trả kịp thời cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, công tác khám chữa bệnh được quan tâm; quốc phòng an ninh được giữ vững, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định.

Quang cảnh buổi hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Nguyễn Văn Nhủ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Các ngành địa phương triển khai sớm, cụ thể, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp mà UBND huyện đã giao. Ngay sau khi triển khai, các cấp, các ngành, các địa phương đã bắt tay vào tổ chưc thực hiện. Trong đó, đề nghị người đứng đầu các cơ quan, đơn vị nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Tiếp tục chấn chỉnh nền nếp, kỷ cương trong từng cơ quan, đơn vị; quan tâm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, người dân, tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. Đặc biệt, quan tâm thực hiện các dự án đầu tư, quản lý đất công, bảo vệ môi trường nâng cao chất lượng xã nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu; cũng cố các tuyến đường hoa; quan tâm tình hình dịch bệnh trên cây trồng nhất là bệnh dịch tả heo châu phi đã xuất hiện ở một số địa phương giáp ranh; hướng dẫn người dân theo dõi chăm sóc vụ lúa Đông Xuân đạt năng suất cao; thực hiện tốt công tác tiếp dân, hòa giải tốt ở cơ sở; tăng cường công tác tuần tra canh gác, an toàn giao thông, đảm bảo ổn định tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên toàn địa bàn./.

Minh Hùng TTVHTT-TT huyện Càng Long