Càng Long sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận 01-KL/TW của Bộ Chính trị
Chiều ngày 30/5, Huyện ủy Càng Long tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đồng chí Dương Mỹ Pha, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự chỉ đạo; Chủ trì hội nghị có đồng chí Trần Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Phạm Văn Tuấn, Ủy viên Thường vụ - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Điền, Ủy viên Thường vụ - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; một số ngành huyện; Bí thư các Đảng ủy xã, thị trấn

(Quang cảnh Hội nghị)

Qua 3 năm triển khai thực hiện, Huyện ủy Càng Long đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Kết luận 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, chuyên đề toàn khóa được thực hiện nghiêm túc; đảm bảo đúng mục đích, ý nghĩa những điểm mới, những nội dung cơ bản của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; các chi, đảng bộ trực thuộc, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội đã kịp̣ thời xây dựng kế hoạch tổ chức học tập̣, tuyên truyền, cụ thể hóa triển khai thực hiện ở đơn vị phù hợp với tình hình thực tiễn, từ đó tạo được sự thống nhất cao về nhận thức và hành động, có 4.479 đảng viên đăng ký xây dựng theo mẫu, đạt 100%; có 91.193 hội viên, đoàn thể đăng ký, đạt 89,10%. Cấp ủy, chi bộ xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, liên tục; gắn với việc thực hiện Nghị quyết Đại hội chi, đảng bộ, cơ quan, đơn vị; cán bộ, đảng viên công chức, viên chức thực hiện đầy đủ, nghiêm túc, được Nhân dân đồng tình ủng hộ. Cấp ủy, chính quyền, đoàn thể quan tâm chỉ đạo triển khai sâu rộng, tạo sức lan tỏa rộng lớn, làm chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong cán bộ, đảng viên, hội viên, việc xây dựng, củng cố, nâng cao chất lượng và nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; kết quả 03 năm thực hiện có 3.125 mô hình, trong đó578 mô hình tập thể và 2610 mô hình cá nhân.

(Đồng chí Nguyễn Thanh Điền, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy báo cáo kết quả thực hiện Kết luận 01-KL/TW của Bộ Chính trị)

Tuy nhiên, Hội nghị cũng xác định một số hạn chế khó khăn như việc xác định xây dựng mô hình học tập làm theo Bác của tập thể và cá nhân tuy có hiệu quả nhưng tính bền vững và sức lan tỏa chưa nhiều, nhất là mô hình kinh tế; một số ít cấp ủy chưa thường xuyên đánh giá sơ, tổng kết, kiểm tra, giám sát kịp thời đối với việc lựa chọn, xây dựng và duy trì hiệu quả mô hình để nhân rộng; một bộ phận nhỏ đảng viên chưa thật sự nhận thức đầy đủ ý thức trách nhiệm, tự giác và tinh thần quyết tâm trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

(Quang Cảnh Hội nghị)

(Đồng chí Trần  Minh Thanh, phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu kết luận hội nghị)

Qua nghe ý kiến thảo luận của đại biểu, đồng chí Trần  Minh Thanh, phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu nghi nhận những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, và định hướng một số nội dung thời gian tới như tiếp tục tuyên truyền quán triệt, cụ thể hóa thực hiện tốt Kết luận số 01-KL/TW, Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) xem đây là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục trong công tác xây dựng Đảng; Các cấp ủy Đảng thường xuyên theo dõi, quản lý cán bộ, đảng viên, chỉ đạo đảng viên viết cam kết và giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống, không có biểu hiện suy thoái “tự diễn biến”,“tự chuyển hóa”; Tổ chức kiểm điểm tự phê bình và phê bình tập thể, cá nhân hàng năm phải gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII). Đồng chí phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh, thời gian tới cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện Kết luận số 01 về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, nhất là đối với tổ chức Đảng gắn Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII); tập trung giải quyết những vấn đề bức xúc, nổi cộm, những phản ánh, kiến nghị của nhân dân liên quan tình trạng suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống, “tự diễn biến”,“tự chuyển hóa” của cán bộ, đảng viên; đồng thời kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm./.

Minh Kha