Đội bóng chuyền hơi nam huyện Càng Long xuất sắc giành giải Nhất Giải vô địch bóng chuyền hơi nam, nữ mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa tổ chức thành công Giải vô địch bóng chuyền hơi nam, nữ mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024. Kết thúc giải đấu, Ban tổ chức đã trao 2 bộ giải thưởng gồm giải Nhất, Nhì, Ba cho các đội bóng chuyền hơi nam, nữ đạt thành tích cao. Trong đó, ở nội dung nam, đội bóng chuyền hơi nam huyện Càng Long đã xuất sắc giành giải Nhất, đội bóng chuyền hơi nam Câu lạc bộ Phương Thạnh giành giải Nhì; ở nội dung nữ, đội bóng chuyền hơi nữ Câu lạc bộ Phương Thạnh cũng giành được giải Nhì tại giải đấu năm nay.

Ban tổ chức Giải vô địch bóng chuyền hơi nam, nữ mừng Đảng, mừng Xuân
Giáp Thìn năm 2024 trao giải Nhất cho đội bóng chuyền hơi nam nam huyện Càng Long

Giải vô địch bóng chuyền hơi nam, nữ mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024 được tổ chức từ ngày 05/01/2024 đến ngày 11/01/2024. Tham gia giải có 20 đội bóng chuyền hơi đến từ các đơn vị, địa phương và doanh nghiệp trong tỉnh, trong đó, có 5 đội bóng nam gồm: Câu lạc bộ Phương Thạnh (Càng Long), Công ty Lâm Thành Niên (Trà Cú), Câu lạc bộ Đồng Tiến (Càng Long), huyện Tiểu Cần, huyện Càng Long. Các đội bóng thi đấu vòng tròn 1 lượt để tính điểm, xếp hạng. 15 đội bóng nữ, được chia làm 4 bảng. Bảng A gồm: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Câu lạc bộ Phương Thạnh (Càng Long), huyện Châu Thành, Công ty Mr.Như (Tiểu Cần); bảng B: thành phố Trà Vinh, huyện Tiểu Cần, Sở Tài nguyên và Môi trường, thị xã Duyên Hải; các đội bóng huyện Trà Cú, Công ty Chí Hùng (Càng Long), huyện Càng Long, huyện Cầu Kè thuộc bảng C; bảng D gồm: Sở Thông tin và Truyền thông, Công ty trách nhiệm hữu hạn Café Nguyên, Sở Xây dựng. Các đội sẽ thi đấu để chọn nhất, nhì mỗi bảng để vào tứ kết, bán kết, chung kết. Trải qua 39 trận đấu ở cả 02 giải nam và nữ, khán giả được chứng kiến nhiều trận đấu hay, kịch tính. Trong đó, ở giải nam, qua 04 lượt đấu, có tới 03 đội cùng 03 trận thắng được 09 điểm. Để xếp hạng, Ban tổ chức phải xét điểm số ở các trận đấu, kết quả đội Càng Long có chỉ số cao hơn đoạt giải Nhất, đội Câu lạc bộ Phương Thạnh (Càng Long) xếp hạng Nhì và đội Tiểu Cần đoạt hạng Ba. Ở giải nữ, sau khi vượt qua vòng loại và 02 trận bán kết, 02 đội Châu Thành và Câu lạc bộ Phương Thạnh (Càng Long) giành quyền vào trận chung kết. Kết quả, đội Châu Thành đoạt giải Nhất sau khi vượt qua Câu lạc bộ Phương Thạnh với tỷ số 2 - 0. Ở trận tranh giải Ba, sau 03 ván đấu, đội Trà Cú vượt qua đội Càng Long với tỷ số 2 - 1 giành giải Ba.
Được biết, giải vô địch bóng chuyền hơi nam, nữ là giải đấu đầu tiên trong kế hoạch tổ chức 07 giải thể thao mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024. Sau giải đấu này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trà Vinh sẽ tiếp tục tổ chức 06 giải vô địch: quần vợt, giải bóng bàn các nhóm tuổi, giải thể dục thể hình, giải cờ tướng, giải bi-da và giải bi sắt, các giải này dự kiến diễn ra từ ngày 18/01 đến ngày 04/3/2024.

Tin, ảnh: Khánh Minh