Huyện ủy Càng Long tổ chức tổng kết kết quả thực hiện Kế hoạch 68 năm 2023

Sáng ngày 11/01, Huyện ủy tổ chức tổng kết kết quả thực hiện Kế hoạch số 68-KH/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc chọn thị trấn Càng Long làm điểm chỉ đạo toàn diện về phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh và xây dựng hệ thống chính trị. Dự và Chủ trì Hội nghị có đồng chí Trần Minh Thanh, phó Bí Thường trực Huyện ủy – Tổ trưởng Tổ công tác; đồng chí Nguyễn Văn Triều, UVTV - Chủ tịch HĐND huyện; thành viên Tổ công tác cùng các đồng chí BCH Đảng bộ thị trấn Càng Long.

(Quang cảnh Hội nghị)

Năm 2023, thực hiện Kế hoạch 68 của Huyện ủy, Đảng bộ thị trấn Càng Long đã cơ bản đạt và vượt 35/36 chỉ tiêu Nghị quyết đề ra, trên các lĩnh vực, trong đó tổng giá trị sản xuất toàn ngành ước đạt đạt 100,87%; tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt 110%; thu nhập bình quân đầu người 76 triệu đồng, đạt 105% Nghị quyết; công nhận 02 sản phẩm OCOP đạt 3 sao; thành lập mới 02 tổ hợp tác, đạt 100%; tiếp tục thực hiện Nghị quyết về xây dựng đô thị Càng Long đạt chuẩn đô thị loại IV đến năm 2025; qua rà soát, đô thị văn minh đến nay đạt 44/52 nội dung của 9 tiêu chí; có 10/10 khóm văn hóa; 05 cơ quan và 05 trường học văn hóa. Tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm y tế đạt đạt 100,46%; tham gia Bảo hiểm xã hội đạt 100,88%. Trao tặng 02 căn nhà tình nghĩa, đạt 200% nghị quyết; vận động 11 căn nhà tình thương, nhà Đại đoàn kết, nhà đồng đội đạt 550%; xuất khẩu lao động đạt 169,23%; chỉ tiêu giảm hộ nghèo đạt 100%; thực hiện công tác đưa thanh niên lên đường nhập ngũ đạt 100%. Về công tác xây dựng đảng, trong năm đã phát triển 09 đảng viên, đạt 128,57%; phát triển 284 đoàn viên đạt 189,3%.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện vẫn còn một số hạn chế, tồn tại như: phát triển doanh nghiệp chưa đạt nghị quyết; triển khai thực hiện các tiêu chí để tái công nhận đô thị văn minh chậm, còn 08 nội dung chưa đạt của 9 tiêu chí chưa đạt theo quy định; chất lượng sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chi, tổ hội có nâng lên nhưng chưa đều; thực hiện chế độ báo cáo của một số thành viên chưa kịp thời, nội dung báo cáo chưa đảm bảo, chưa đánh giá sâu sát tình hình, từ đó gây khó khăn trong quá trình tổng hợp báo cáo chung. Việc phối hợp hỗ trợ thị trấn Càng Long giải quyết những khó khăn vướng mắc thuộc lĩnh vực ngành phụ trách còn hạn chế, chưa quyết liệt; từ đó một số công việc hoàn thành không cao.

(Đồng chí Trần Minh Thanh, phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Tổ trưởng Tổ Công tác dự và chỉ đạo Hội nghị)

Qua nghe ý kiến của các ngành liên quan và Đảng ủy thị trấn Càng Long, đồng chí Trần Minh Thanh, phó Bí Thường trực Huyện ủy – Tổ trưởng Tổ công tác đánh giá cao những kết quả đạt được theo kế hoạch đề ra; Trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư Thường trực  đề nghị các ngành liên quan cần tiếp tục cùng Đảng bộ thị trấn Càng Long kiểm tra, hoàn thành các chỉ tiêu chưa đạt (8 nội dung chưa đạt của 9 tiêu chí đô thị văn minh); đồng thời tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng của các chỉ tiêu đã đạt. Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo các ngành có liên quan tiếp tục tăng cường sự phối hợp cùng thị trấn Càng Long tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương; kịp thời phản ảnh những thuận lợi, khó khăn và đề xuất sự lãnh, chỉ đạo của Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện để có hướng giải quyết để thị trấn Càng Long thật sự phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh và hệ thống chính trị theo Kế hoạch 68 của Huyện ủy đã đề ra./.

Minh Kha