Ban chỉ đạo giảm nghèo tỉnh đối thoại chính sách giảm nghèo xã Phương Thạnh năm 2024

Ngày 12/5, Ban chỉ đạo giảm nghèo tỉnh Trà Vinh, kết hợp huyện Càng Long, tổ chức đối thoại chính sách giảm nghèo bền vững tại xã Phương Thạnh năm 2024. Ông Ngô Công Đức, Phó Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo giảm nghèo bền vững tỉnh chủ trì  buổi đối thoại

Người dân xã Phương Thạnh đối thoại

Tại buổi đối thoại, có nhiều ý kiến người dân, xoay quanh nội dung về chính sách  giảm nghèo, như: đề nghị Nhà nước hạ thang điểm xét hộ nghèo và  hạ lãi suất vốn vay giúp bà con có điều kiện vươn lên phát triển kinh tế gia đình;  Nhất là kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn tạo việc làm cho người dân cùng nhiều kiến nghị khác như hỗ trợ nhà tình thương, tặng bảo hiểm y tế cho vợ thương binh, xuất khẩu lao động, hạ lãi suất vốn vay...

Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn lắng nghe,  ông Ngô Công Đức, Phó Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo giảm nghèo bền vững tỉnh cùng các thành viên trong đoàn tỉnh, huyện  và xã Phương Thạnh, giải trình những kiến nghị của bà con về chính sách giảm nghèo và tiếp thu những ý kiến, đề xuất của người dân để lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện hiệu quả hơn trong thời gian tới. Đồng thời, tuyên truyền, phổ biến, đưa chủ trương của Trung ương, tỉnh, huyện về chính sách giảm nghèo bền vững đến với người dân , tạo sự đồng thuận, thống nhất cao trong quá trình tổ chức thực hiện trong công tác giảm nghèo bền vững thời gian tới./.

Đồng Tâm (TT VH-TT&TT)