BÌNH PHÚ TẬP HUẤN BIỆN PHÁP QUẢN LÝ VÀ PHÒNG TRỪ SÂU ĐẦU ĐEN HẠI DỪA

Sáng ngày 08/5 tại nhà văn hóa xã Bình Phú, Hội Nông dân xã Bình Phú kết hợp với Trung tâm hỗ trợ nông dân tỉnh Trà Vinh tổ chức lớp tập huấn biện pháp quản lý và phòng trừ sâu đầu đen gây hại trên cây dừa.

anh tin bai

Ảnh: Tập huấn

          Tại đây các đại biểu(hộ trồng dừa) được nghe Thạc sĩ giảng viên Nguyễn Thị Lùng hướng dẫn cách nhận biết phân biệt sâu đầu đen và các côn trùng gây hại trên dừa; đặc điểm của thành trùng sâu đầu đen qua các chu kỳ; triệu chứng sâu đầu đen gây hại trên dừa; các biện pháp quản lý, phòng trừ sâu đầu đen và kỹ thuật canh tác cây dừa.

Theo Báo cáo UBND xã Bình Phú cho biết: Cây dừa là một trong những loại cây trồng chủ lực của xã Bình Phú, hiện nay diện tích cây dừa bằng 764, 43ha, tính đến hết tháng 4/2024 sâu đầu đen đã gây hại trên vườn dừa của 30 hộ dân ở các ấp: Phú Phong, Phú Phong 3 và Phú Hưng 2. Diện tích bị gây hại gồm 11,19ha, số lượng cây thiệt hại bằng 2.797 cây, mức độ thiệt hại khoảng 15 – 20%.   

           Lớp tập huấn với phương pháp gợi mở, đại biểu đặt nhiều câu hỏi liên quan đến biện pháp quản lý và phòng trừ sâu đầu đen gây hại trên cây dừa, cách canh tác cây dừa để cho năng suất cao, . . . Các câu hỏi đặt ra được giảng viên Nguyễn Thị Lùng giải trình cặn kẻ, từ đó đã trang bị cho nông dân một kiến thức cơ bản trong việc canh tác và quản lý phòng trừ bệnh hại trên cây dừa./.


Thanh HoàngThống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 97
  • Trong tuần: 1 221
  • Tất cả: 3496154
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CÀNG LONG
- Đơn vị quản lý UBND huyện Càng Long - Số 274 QL 53, khóm 3, thị trấn Càng Long, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.
- Điện thoại: 0294.3882005 - Fax: 0294.3882245
- Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử huyện Càng Long" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Designed by VNPT.