Càng Long khởi công mái ấm tình thương cho hộ bị hỏa hoạn

Ngày 21/01, Công an huyện Càng Long, UBND xã Nhị Long Phú phối hợp chùa Long Bửu tổ chức lễ khởi công mái ấm tình thương Quan âm số 22  cho gia đình anh Võ Văn Hai ở ấp Dừa Đỏ 2 bị hỏa hoạn làm cháy hoàn toàn căn nhà. Đến dự có Thượng tá Lê Thanh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện; Đại đức Thích Minh Trí, trụ trì Chùa Long Bửu xã Nhị Long; lãnh đạo UBND, ban ngành đoàn thể, chi bộ chính quyền ấp Dừa Đỏ 2 xã Nhị Long Phú, đại diện nhà tài trợ cùng dự.

Được biết, vào lúc 10 giờ 30 phút ngày 18/01/2024 đã xảy ra vụ hoả hoạn làm cháy hoàn toàn căn nhà của gia đình ông Võ Văn Hai, khi hoả hoạn xảy ra cả gia đình ông không có ở nhà, do nhà làm bằng gỗ và lá nên cháy lan nhanh, phương tiện chữa cháy ban đầu không có nên toàn bộ ngôi nhà và vật dụng đã bị cháy rụi, rất may không có thiệt hại về người, ước tính thiệt hại tài sản khoảng trên 50 triệu đồng. Được biết hộ ông Võ Văn Hai thuộc diện khó khăn, gia đình có 03 nhân khẩu, có một con nhỏ 02 tuổi, sống chủ yếu làm thuê.

Khi nhận được thông tin, UBND xã Nhị Long Phú cùng Đại đức Thích Minh Trí trụ trì chùa Long Bửu đã vận động nhà hảo tâm đóng góp được hơn 80 triệu đồng: trong đó cô Phan Thị Thùy Linh, quận 12 Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 50 triệu đồng, cùng nhiều nhà hảo tâm trong và ngoài nước hỗ trợ. Dự kiến mái ấm tình thương Quan âm số 22  được xây dựng trong vòng 60 ngày đảm bảo tiêu chí 03 cứng. Với sự hỗ trợ này thể hiện sự quan tâm chăm lo của các cấp ủy, chính quyền và toàn xã hội, phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, chung tay với những hoàn cảnh khó khăn. Rất mong khi căn nhà hoàn thành đưa vào sử dụng giúp gia đình ông Võ Văn Hai ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, chấp hành tốt chính sách pháp luật của nhà nước, vươn lên phát triển kinh tế  trong thời gian tới./.

Thành Thái