Càng Long tiếp đón 120 thanh niên hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương
Sáng 29/01, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Càng Long tổ chức lễ đón quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương năm 2024. Tham dự có đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Huynh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện; đại diện các công ty, trung tâm giới thiệu việc làm trong và ngoài tỉnh
anh tin bai

Gia đình đón thanh niên tại Ban chỉ huy Quân sự huyện

Theo đó, trong đợt này toàn huyện có 120 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trở về địa phương, đóng quân tại 04 đơn vị Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh 7 quân nhân; Bộ đội Biên phòng tỉnh 4 quân nhân, Lữ đoàn Công binh 25 - Quân khu 9, 28 quân nhân và Sư Đoàn 309 - Quân đoàn 4, 81 quân nhân. Sau 2 năm  thực hiện nghĩa vụ quân sự, được sự quan tâm giáo dục, rèn luyện của các đơn vị trong Quân đội Các đồng chí quân nhân đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và Quân đội giao phó; Có 8 quân nhân qua quá trình phấn đấu, tích cực rèn luyện, học tập đã được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng, trở thành Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Tại buổi gặp mặt, các quân nhân đã được nghe thông báo về tình hình phát triển kinh tế xã hội-, an ninh quốc phòng của địa phương trong thời gian qua; đặc biệt là những kết quả đạt được trong chương trình Xây dựng nông thôn mới của huyện nhà, định hướng phát triển trong thời gian tới. Ngoài ra, các quân dân còn được thông báo, hướng dẫn về việc đăng ký học nghề, định hướng đào tạo nghề.

 

anh tin bai

Thượng tá: Nguyễn Văn Huynh, Chỉ huy trưởng BCHQS huyện phát biểu tại buổi lễ

 

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Nguyễn Văn Huynh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã biểu dương những thành tích của các chiến sĩ đạt được trong thời gian tại ngũ, kết quả đó góp phần tô thắm thêm truyền thống yêu nước vẻ vang của huyện. Đồng chí mong muốn sau khi xuất ngũ trở về địa phương, các quân nhân sẽ phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, trở thành lực lượng nòng cốt tích cực tham gia vào các hoạt động và phong trào thi đua yêu nước; không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi Tổ quốc cần. Đồng chí cũng đề nghị các ban, ngành, đoàn thể, các địa phương thông tin về chính sách vay vốn phát triển kinh tế; chú trọng việc hướng nghiệp những ngành nghề đào tạo phù hợp; làm tốt các chế độ chính sách ưu đãi theo quy định để các quân nhân xuất ngũ trở về địa phương được học tập, lao động, công tác, tiếp tục cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân chung sức, chung lòng xây dựng huyện nhà ngày càng phát triển.

anh tin bai
 

Thanh niên xuất ngũ tham khảo chương trình đào tạo nghề

Dịp này, các quân nhân xuất ngũ cũng bày tỏ sự biết ơn sâu sắc trước sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân trong toàn huyện đã luôn dõi theo từng bước trưởng thành của các chiến sĩ trong thời gian tại ngũ, hứa khi trở về địa phương sẽ tiếp tục ra sức học tập, lao động sản xuất, phấn đấu trở thành những công dân tốt, có ích cho xã hội./.

Minh Hùng

TTVHTT-TT huyện Càng Long
Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 66
  • Trong tuần: 2 833
  • Tất cả: 3490381
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CÀNG LONG
- Đơn vị quản lý UBND huyện Càng Long - Số 274 QL 53, khóm 3, thị trấn Càng Long, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.
- Điện thoại: 0294.3882005 - Fax: 0294.3882245
- Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử huyện Càng Long" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Designed by VNPT.