Càng Long: Tổ chức Ngày hội gia đình với chủ đề “Gia đình hạnh phúc - Quốc gia thịnh vượng”

Ngày 05/6, Ban Tổ chức Ngày hội gia đình huyện ban hành kế hoạch tổ chức Ngày hội Gia đình huyện Càng Long năm 2024, chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2024).

Thường trực Ban Tổ chức họp triển khai nội dung kế hoạch Ngày hội gia đình

Theo đó, mục đích nhằm tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa ứng xử trong gia đình, cộng đồng và xã hội; kế thừa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, của gia đình Việt Nam, tiếp thu có chọn lọc các giá trị tiên tiến.

Chủ đề Ngày hội gia đình năm nay “Gia đình hạnh phúc - Quốc gia thịnh vượng”. Thời gian diễn ra dự kiến ngày 20/6/2024.  Đối tượng tham gia là gia đình tiêu biểu được tuyển chọn ở các xã, thị trấn.

Ngày hội tổ chức gồm 2 nội dung: phần họp mặt kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam và phần thi vận động thể thao “Vui chơi cùng con”.

Thông qua việc tổ chức Ngày hội nhằm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; góp phần tạo dựng hình ảnh của địa phương, đáp ứng đời sống văn hóa tinh thần, vui tươi lành mạnh của nhân dân, tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống bạo lực gia đình; bình đẳng giới; bảo vệ quyền trẻ em, từ đó, góp phần tích cực xây dựng, hoàn thiện hệ giá trị văn hóa và con người Việt Nam nói chung, trên địa bàn huyện Càng Long nói riêng trong tình hình mới./.

Minh Hiếu