Càng Long tổ chức Phiên tòa giả định tuyên truyền về Hụi
anh tin bai

Quang cảnh tuyên án của phiên tòa

 Theo cáo trạng giả định, vào năm 2021, Trần Ngọc Trinh làm chủ hụi tại địa bàn xã Mỹ Cẩm để hưởng tiền hoa hồng. Trần Ngọc Trinh mở nhiều dây hụi tháng, mỗi dây hụi có nhiều phần hụi; mỗi phần có giá trị 01 triệu đồng. Trong thời gian đầu, Trần  Ngọc Trinh thực hiện đúng việc chi trả tiền cho các hụi viên; Lợi dụng việc hụi viên tin tưởng,  bị can Trần  Ngọc Trinh  tự đặt tên khống trong các dây hụi, tự ý lấy tên các hụi viên là người tham gia các dây hụi để hốt hụi nhằm chiếm đoạt tiền của các hụi viên để trả nợ cho các khoản vay mượn bên ngoài và tiêu xài cá nhân. Đến năm 2023 Trần Ngọc Trinh ngưng hụi (vỡ hụi) do không còn khả năng thanh toán tiền cho hụi viên.

Hành vi trên Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Trần Ngọc Trinh 02 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, theo quy định tại điểm c, khoản 2, Điều 174 của Bộ luật Hình sự. Thời hạn chấp hành hình phạt tù được tính kể từ ngày chấp hành án.

Thông qua tình huống xét xử tại phiên tòa giả định, nhằm góp phần tuyên truyền, phổ biến sâu rộng các quy định liên quan lĩnh vực Hụi đến các tầng lớp Nhân dân ở địa phương./.

                                                                            

Đồng Tâm (TT VH-TT&TT)Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 4
  • Trong tuần: 1 119
  • Tất cả: 3496160
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CÀNG LONG
- Đơn vị quản lý UBND huyện Càng Long - Số 274 QL 53, khóm 3, thị trấn Càng Long, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.
- Điện thoại: 0294.3882005 - Fax: 0294.3882245
- Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử huyện Càng Long" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Designed by VNPT.