Đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh tiếp xúc cử tri tại xã An Trường

Ngày 16/5, đơn vị bầu cử số 2, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh đơn vị huyện Càng Long tiếp xúc cử tri trước kỳ họp lệ giữa năm 2024, Hội đồng nhân dân tỉnh khoá X với hơn 100 cử tri xã An Trường.

Dự tiếp xúc cử tri có ông Nguyễn Văn Khiêm, Trưởng ban Văn hoá - Xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh; Đại tá Lê Văn Thống, Phó Chính uỷ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; bà Nguyễn Thị Đan Thương, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Trà Vinh; ông Nguyễn Văn Triều, Uỷ viên Thường vụ Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, đại diện các phòng, ban ngành huyện và lãnh đạo Đảng uỷ, UBND xã An Trường.

Đại biểu và cử tri dự buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã An Trường được nghe thông báo dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2024; Báo cáo kết quả kỳ họp thứ 13 và 14 (kỳ họp chuyên đề); Báo cáo trả lời ý kiến kiến nghị cử tri của cử tri sau kỳ họp thứ 12 - Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X trên địa bàn tiếp xúc; thông tin và vận động nhân dân thực hiện một số chủ trương, chính sách đã có hiệu lực thi hành.

Cử tri ấp 7A, xã An Trường nêu kiến nghị

Cử tri xã An Trường vui mừng, phấn khởi với những kết quả mà tỉnh Trà Vinh đạt được trong 5 tháng đầu năm 2024 và bày tỏ tin tưởng đối với sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền về những giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm được tỉnh đề ra từ nay đến cuối năm 2024.

Trong không khí dân chủ, thẳng thắn, cử tri xã An Trường đã phản ánh, kiến nghị đến các đại biểu HĐND tỉnh một số vấn đề xuất phát từ thực tiễn tại địa phương, như: xây dựng đường giao thông nông thôn, thoát nước, nạo vét sông An Trường, chế độ chính sách cho người tham gia kháng chiến, chi trả tiền trợ cấp hàng tháng qua thẻ ATM, tuyển dụng, sắp xếp người hoạt động không chuyên trách cấp xã…

Sau khi tiếp nhận các ý kiến, kiến nghị, phản ánh của cử tri, đại diện lãnh đạo UBND xã An Trường đã tiếp thu, trao đổi và làm rõ một số nội dung liên quan thuộc phạm vi thẩm quyền.

Đại biểu HĐND tỉnh lắng nghe ý kiến cử tri phản ánh, kiến nghị

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, ông Nguyễn Văn Khiêm, Trưởng ban Văn hoá - Xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh trân trọng cảm ơn tình cảm, sự tin tưởng của cử tri đối với các đại biểu HĐND tỉnh và trả lời, giải thích làm rõ thêm một số vấn đề mà cử tri quan tâm. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, cử tri trên địa bàn xã tiếp tục giám sát hoạt động của đại biểu HĐND tỉnh, huyện, xã; ủng hộ các đại biểu cũng như đề đạt các ý kiến, đề xuất để xây dựng tỉnh và địa phương ngày càng phát triển hơn.

Ông Nguyễn Văn Khiêm cũng động viên bà con cử tri tiếp tục tăng gia lao động, lao động sản xuất phát triển kinh tế gia đình, bảo vệ cảnh quan môi trường, nâng cao ý thức phòng, chống tệ nạn xã hội… và chung tay xây dựng tỉnh Trà Vinh đạt chuẩn nông thôn mới trước năm 2025./.

Minh Hiếu