Đại Phước ra mắt Câu lạc bộ “Khi mẹ vắng nhà”

Chiều ngày 31/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Đại Phước tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) “Khi mẹ vắng nhà”. Đây là mô hình đầu tiên được thành lập tại xã có các em học sinh có cha, mẹ vắng nhà đi làm ăn xa cần được giúp đỡ, chia sẻ, trang bị kiến thức. Đến dự có đồng chí Lê Thị Kha Ly, UVTV Hội LHPN huyện. 

anh tin bai

Bà Mai Thị Mộng Thu, ĐUV – Chủ tịch Hội LHPN xã trao quyết định thành lập CLB

CLB “Khi mẹ vắng nhà”  có 22 thành viên, là cán bộ Hội Phụ nữ ấp và hội viên, quản lý 08 cháu với độ tuổi từ 06 tuổi đến dưới 16 tuổi có cha, mẹ vắng nhà đi làm ăn xa, hoàn cảnh khó khăn và cần sự giúp đỡ của Hội LHPN xã. CLB "Khi mẹ vắng nhà" sinh hoạt định kỳ mỗi quý 1 lần vào ngày các em được nghỉ học. Các em sẽ đến tham gia sinh hoạt cùng với ông bà hoặc người thân. Bên cạnh đó, cán bộ Hội LHPN xã và chi hội trưởng ở ấp quan tâm, thăm hỏi gia đình và các em thường xuyên.

 
anh tin bai

 

Tại buổi lễ ra mắt thành viên CLB được Hội LHPN xã tuyên truyền về phòng, chống đuối nước, bạo lực học đường, ứng phó biến đổi khí hậu

Bà Mai Thị Mộng Thu, Chủ tịch Hội LHPN xã cho biết: Tại các buổi sinh hoạt định kỳ, thành viên CLB "Khi mẹ vắng nhà" tuyên truyền, giáo dục giới tính cho các em nhận biết những hành vi xấu để phòng tránh xâm hại; hướng dẫn các em nếu có gặp chuyện không may thì phải nói ngay với gia đình, nhà trường để xử lý; đồng thời cung cấp những kiến thức, kỹ năng sống giúp trẻ phát triển toàn diện, biết cách tự chăm lo bản thân, biết chia sẻ, có kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục, bạo lực học đường, tại nạn thương tích và tránh xa các tệ nạn xã hội khác… Ban Chủ nhiệm CLB “Khi mẹ vắng nhà” sẽ đồng hành, giúp đỡ các cháu có  kỹ năng, kiến thức về pháp luật cũng như kỹ năng sống để ứng biến với các tình huống xảy ra trong cuộc sống.

 

Nhân dịp này Hội LHPN xã tặng 07 phần quà cho 07 em thiếu nhi thành viên CLB, mỗi phần quà trị giá 200.000đ./.

 

 

Tin, ảnh: Duy Phát











Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 122
  • Trong tuần: 1 577
  • Tất cả: 3500399
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CÀNG LONG
- Đơn vị quản lý UBND huyện Càng Long - Số 274 QL 53, khóm 3, thị trấn Càng Long, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.
- Điện thoại: 0294.3882005 - Fax: 0294.3882245
- Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử huyện Càng Long" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Designed by VNPT.