Đại Phước Tổ chức Lễ mừng thọ Người cao tuổi năm 2024

Sáng 07/6, Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam xã Đại Phước long trọng tổ chức Lễ mừng thọ cho người cao tuổi trên địa bàn xã năm 2024. Đến dự có đồng chí Lê Thanh Tâm, HUV - Bí thư Đảng ủy; đồng chí Võ Thị Hồng, UVTV – Phó Chủ tịch UBND xã; trưởng các ban ngành đoàn thể xã; trưởng Ban nhân dân các ấp cùng 100 cụ được  mừng thọ.

anh tin bai
anh tin bai

Một số hình ảnh tại buổi lễ mừng thọ Người cao tuổi năm 2024

Với phương châm “sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã  hội”, trong những năm qua, Hội người cao tuổi của xã đã không ngừng củng cố về mặt tổ chức, phát triển hội viên, xây dựng các chi hội. Đến nay, toàn xã có 1.068 hội viên hội người cao tuổi. Các hoạt động chăm sóc về vật chất, tinh thần và sức khỏe cho các cụ luôn được duy trì và quan tâm thực hiện. Năm 2024, toàn xã có 157 cụ được mừng thọ.

 
anh tin bai

Đ/c Võ Thị Hồng, UVTV – Phó Chủ tịch UBND xã phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ mừng thọ, đồng chí Võ Thị Hồng, Phó Chủ tịch UBND xã thay mặt lãnh đạo Đảng ủy –HĐND - UBND – UBMTTQ xã kính chúc các cụ, các ông, các bà đăng thọ có sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc, đồng thời  trân trọng và nhiệt liệt biểu dương những đóng góp đầy ý nghĩa của Hội người cao tuổi nói chung, của các cụ được mừng thọ nói riêng. Trong những năm qua, Người cao tuổi trong toàn xã đã tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, hiến kế, hiến công, nêu gương trên các lĩnh vực: lao động sản xuất, khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã  hội học tập, xây dựng đời sống văn hóa, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Rất nhiều người cao tuổi đã trở thành hạt nhân trong các phong trào, là nòng cốt trong các tổ hoà giải, là chỗ dựa tinh thần không chỉ cho gia đình, cho cộng đồng dân cư. Chúc thọ, mừng thọ là một nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam bởi nó thể hiện sự tôn trọng, tấm lòng hiếu thảo cũng như sự kính trọng của con cháu đối với các bậc cao niên. Đây cũng chính là hoạt động thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước ta đối với người cao tuổi, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” đã góp phần nâng cao nhận thức của xã  hội về người cao tuổi. Đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã  hội trong việc quan tâm, chăm lo và tạo điều kiện nhằm khích lệ Người cao tuổi tiếp tục có những cống hiến tích cực và thực sự là “Cây cao bóng cả” trong gia đình và xã  hội./.

Tin, ảnh: Duy PhátThống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 119
  • Trong tuần: 1 574
  • Tất cả: 3500396
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CÀNG LONG
- Đơn vị quản lý UBND huyện Càng Long - Số 274 QL 53, khóm 3, thị trấn Càng Long, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.
- Điện thoại: 0294.3882005 - Fax: 0294.3882245
- Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử huyện Càng Long" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Designed by VNPT.