Gần 70 cử tri dự tiếp xúc với Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh tại xã An Trường A

Sáng ngày 17/5, đơn vị bầu cử số 2 tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước trước kỳ họp giữa năm 2024, Hội đồng nhân dân tỉnh khoá X. Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh đơn vị huyện Càng Long tiếp xúc với cử tri xã An Trường A.

Đại biểu và cử tri dự buổi tiếp xúc.

Tham dự tiếp xúc cử tri có ông Nguyễn Văn Khiêm, Trưởng ban Văn hoá - Xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh; bà Thân Thị Ngọc Kiều, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh; bà Nguyễn Thị Đan Thương, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Trà Vinh; Đại tá Lê Văn Thống, Phó Chính uỷ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Trưởng ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện, Đảng uỷ, UBND và gần 70 cử tri xã An Trường A.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã An Trường được nghe thông báo dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2024; Báo cáo kết quả kỳ họp thứ 13 và 14 (kỳ họp chuyên đề); Báo cáo trả lời ý kiến kiến nghị cử tri của cử tri sau kỳ họp thứ 12 - Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X trên địa bàn tiếp xúc; thông tin một số chủ trương, chính sách đã có hiệu lực thi hành.

Đồng tình, phấn khởi với kết quả phát triển KT-XH của tỉnh trong 5 tháng đầu năm 2024 và các giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm được tỉnh đề ra từ nay đến cuối năm 2024.

Cử tri ấp Lo Co A nêu ý kiến

Trên tinh thần tập trung dân chủ, cử tri đã phát biểu nhiều ý kiến, kiến nghị liên quan một số vấn đề như: đường giao thông hư, hỏng chậm được sửa chữa, lắp biển báo hiệu hạn chế trọng lượng xe, xây dựng cầu nối liền xã An Trường A với xã Mỹ Cẩm; nhà tình nghĩa xuống cấp chưa được sữa chữa; có chính sách nâng giá hàng hoá nông sản; xây dựng thêm phòng học tại điểm ấp Trung Thiên; an toàn giao thông nông thôn, trộm cắp tài sản… bức xúc nhất là việc cơ sở sản xuất bao bì tại ấp Lo Co A gây ô nhiểm môi trường.

Các kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo UBND xã giải trình thỏa đáng; những ý kiến, kiến nghị vượt thẩm quyền được đại biểu HĐND tỉnh ghi nhận chuyển đến các cơ quan chức năng có liên quan xem xét giải quyết và sẽ trả lời cho cử tri trong lần tiếp xúc sau./.

Minh Hiếu