Học sinh trường Tiểu học Đại Phước A đạt giải ba Cuộc thi hùng biện tiếng Anh cấp tỉnh

Ngày 07/05, tại Trường Tiểu học Lê Văn Tám, phường I, thành phố Trà Vinh. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi “Hùng biện và Kể chuyện bằng tiếng Anh” cấp Tiểu học cấp tỉnh năm học 2023 - 2024. Cuộc thi được khai mạc vào ngày 26/04/2024. Tham dự cuộc thi năm nay có 130 thí sinh đến từ 08 phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố. Các thí sinh phải trải qua 02 phần thi: phần thi: Chủ đề “Hùng biện tiếng Anh” và phần thi Chủ đề “Kể chuyện bằng Tiếng Anh”. Trong đó, 24 học sinh lớp 5 thi hùng biện tiếng Anh, thời gian tối đa 10 phút, mỗi thí sinh trình bày các nội dung: giới thiệu về bản thân; tự chọn 01 chủ đề hùng biện các chủ đề: Quê hương, học tập, sức khỏe, nghề nghiệp, địa danh, hoạt động giải trí; năng khiếu (kể chuyện, hát, đọc vè, đọc thơ), phù hợp lứa tuổi học sinh và chương trình học. Học sinh lớp 3, lớp 4 thể hiện phần thi “Kể chuyện bằng tiếng Anh” gồm các nội dung: giới thiệu về đội thi; kể 01 câu chuyện cổ tích hoặc chuyện ngụ ngôn có tính giáo dục liên quan một trong các chủ đề: gia đình, bạn bè, trường học, cuộc sống hàng ngày, sở thích, học tập; cuối cùng là phần thi năng khiếu.

Ban tổ chức trao giấy khen cho các thí sinh đạt giải

Ban tổ chức cuộc thi đã tổng kết công nhận 12 cá nhân đạt giải nội dung Hùng biện tiếng Anh và 08  đội đạt giải nội dung Kể chuyện bằng tiếng Anh. Trong đó em Trần Triệu Mẫn, Trường Tiểu học Đại phước A, huyện Càng Long đạt giải ba nội dung Hùng biện Tiếng Anh cấp tiểu học  năm học 2023-2024./.

.

Thành Thái.