Huyện Càng Long triển khai thực hiện hỗ trợ xây nhà cho hộ khó khăn về nhà ở từ nguồn Quỹ An sinh xã hội tỉnh năm 2024

Chiều ngày 28/5 Ủy ban nhân dân huyện Càng Long tổ chức Hội nghị triển khai, thực hiện hỗ trợ xây nhà cho hộ khó khăn về nhà ở từ nguồn Quỹ An sinh xã hội tỉnh năm 2024 cho 113 hộ khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện

(Quang cảnh Hội nghị)

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Miền, Phó Trưởng phòng Lao động Thương binh và xã hội huyện; đồng chí Trần Quốc Phong, Giám đốc phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện; lãnh đạo Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn và 113 hộ khó khăn về nhà ở.

Nhằm đảm bảo công khai, dân chủ, phát huy quyền làm chủ và sự tham gia tích cực, chủ động của cộng đồng và người dân; ưu tiên sử dụng nguyên vật liệu tại địa phương và sử dụng lao động tại chỗ để thực hiện hỗ trợ nhà ở cho hộ thật sự khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện.

(ông Trần Quốc Phong, Giám đốc NHCSXH huyện trao đổi một số vấn đề liên quan)

Đối tượng được hỗ trợ là hộ khó khăn về nhà ở chưa đảm bảo đồng bộ 03 cứng (nền – móng cứng; khung – tường cứng và mái cứng) với số tiền hỗ trợ 50 triệu đồng/hộ từ nguồn Quỹ An sinh xã hội tỉnh. Bên cạnh đó, Sở Lao động - Thương binh và xã hội cũng đề nghị Ngân hàng chính sách xã hội chủ trì, phối hợp với phòng Lao động - Thương binh và xã hội cấp huyện tuyên truyền, vận động các hộ có nhu cầu vay thêm vốn để xây dựng nhà ở khang trang hơn. Thời gian hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng trước ngày 30/9./.

Minh Kha