Huyện Đoàn Càng Long ra quân ngày chủ nhật xanh lần thứ II

Thiết thực tổ chức các hoạt động hưởng ứng "Ngày Chủ nhật xanh lần thứ II" do Trung ương Đoàn, Tỉnh Đoàn Trà Vinh phát động và chào mừng Đại hội hội liên hiệp thanh niên huyện Càng Long lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029. Vừa qua Huyện Đoàn Càng Long kết họp với xã Phương Thạnh tổ chức ngày chủ nhật xanh. Tham gia buổi ra quân có chị Võ Thị Diễm Kiều, Phó Bí thư Huyện Đoàn; bà Thạch Thị Hoàn, Bí thư Đảng ủy xã; ông Trần Trung Kiên, Chủ tịch UBND xã Phương Thạnh.

Cảnh buổi ra quân chiến dịch tại ấp Phú Hòa

Trong buổi sáng, Ban Thường vụ Huyện Đoàn - Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên huyện chọn xã Phương Thạnh làm điểm tổ chức ra quân "Ngày Chủ nhật xanh lần thứ II". Theo đó, có trên 40 cán bộ ban, ngành, đoàn thể xã, đoàn viên và thanh niên các ấp tham gia trồng và chăm sóc 2.000 cây xanh trên tuyến đường ấp Phú Hòa, xã Phương Thạnh với chiều dài trên 02 km.

Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên các cơ sở trực thuộc huyện đã hưởng ứng phong trào với nhiều hoạt động, phần việc thiết thực, hiệu quả như: Tổ chức ra quân phát hoang, dọn dẹp, vệ sinh các tuyến đường; thu gom rác thải, phân loại rác tại nguồn, trồng, chăm sóc cây xanh, đường hoa thanh niên ở các tuyến đường trên địa bàn huyện.

Qua đó, tích cực vận động quần chúng Nhân dân bảo vệ chủ quyền an ninh biển, đảo, tham gia bảo vệ môi trường biển chung tay xây dựng môi trường sống "xanh - sạch - đẹp".

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ huyện Càng Long; đồng thời, nhằm nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi tích cực, tự giác tham gia các hoạt động bảo vệ, giữ gìn môi trường giữ gìn môi trường sống trong lành cho cộng đồng./.

Minh Hùng TTVHTT-TT huyện Càng Long