LĐLĐ bàn giao Mái ấm Công đoàn tại xã Huyền Hội

Ngày 16/5, LĐLĐ huyện Càng Long phối hợp  UBND xã Huyền Hội tổ chức bàn giao Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên đang gặp khó. Đến  dự có bà Phan Thị Phụng, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Càng Long; Bà Nguyễn Thị Trúc Ni, Phó chủ tịch UBND xã Huyền Hội; các ban ngành đoàn thể xã Huyền Hội.

Mái ấm Công đoàn  được bàn giao cho gia đình chị  Nguyễn Thị Dung thuộc diện hộ cận nghèo ở ấp Giồng Mới xã Huyền Hội, Chị Dung đang là công đoàn viên CĐCS Công ty TNHH Hanyang Electronic Việt Nam. Căn nhà có diện tích trên 36 m2, được xây dựng bằng bê tông cốt thép nền lót gạch men, với chi phí xây dựng trên 50 triệu đồng, nguồn kinh phí do LĐLD huyện Càng Long vận động nhà hảo tâm hỗ trợ 20 triệu đồng và UBMTTQ huyện Càng Long hỗ trợ 30 triệu đồng từ nguồn quỹ vì nghèo của huyện. Được biết trong thời gian qua LĐLĐ huyện Càng Long luôn quan tâm đến đời sống vật chất tinh thần của CNVCLĐ; phối hợp các ngành đã tổ chức thăm hỏi đoàn viên, CNVCLĐ bị ốm đau thai sản, bị bệnh hiểm nghèo, thăm hỏi  đối tượng tai nạn lao động, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ 6 căn nhà Mái ấm Công đoàn với tổng kinh phí trên 02 tỷ đồng. Những tháng đầu năm 2024 LĐLĐ huyện đã bình xét cất mới 03 Mái ấm công đoàn cho đoàn viên đang gặp khó khăn về nhà ở. Dịp này LĐLĐ tỉnh Trà Vinh, LĐLĐ hyện Càng Long đã tặng nhiều phần quà cho gia đình, với sự hỗ trợ này rất mong gia đình chị Nguyễn Thị Dung sẽ luôn chấp hành tốt các quy định của Đảng và Nhà nước, cố gắng lao động sản xuất vươn lên thoát nghèo bền vững./.

Thành Thái