Trên 140 võ sinh Taekwondo điểm tập xã Phương Thạnh vượt qua kỳ thi thăng cấp đai quý II

Ngày 09/6, tại điểm tập võ Taekwondo xã Phương Thạnh, huyện Càng Long diễn ra kỳ thi thăng cấp đai môn võ Taekwondo quí II năm 2024, có 143 võ sinh tham dự.

Phần thi song đấu của các võ sinh thi thăng cấp đai

Trong quý này, tại điểm tập xã Phương Thạnh có 143 võ sinh dự thi, từ đai trắng lên đai vàng, đai vàng lên đai xanh và đai xanh lên đai đỏ. Các võ sinh tham gia kỳ thi đều có đạo đức tốt, tập luyện đầy đủ, chấp hành tốt nội quy, quy chế của môn học đề ra

Để vượt qua kỳ thi, võ sinh phải trải qua các bước kiểm tra ở nhiều nội dung như: kỹ thuật chân, kỹ thuật tay, kỹ thuật quyền, kỹ thuật phân thế, bài quyền, thể lực hít đất (chống đẩy), kỹ thuật song đấu tự do...

Kết quả, có 99,3% võ sinh đạt yêu cầu và được thăng cấp đai, đặc biệt có 08 võ sinh có thành tích tiêu biểu được Ban tổ chức tặng võ phục, đai và tập vở khích lệ tinh thần.

Thông qua kỳ thi nhằm đánh giá quá trình tập luyện của các võ sinh trong thời gian qua, góp phần nâng cao chất lượng phong trào Taekwondo địa phương; đồng thời dịp này cũng để chọn những nhân tố mới bổ sung vào lực lượng vận động viên võ thuật của huyện tham dự giải Vô địch Taekwondo tỉnh Trà Vinh năm 2024 diễn ra vào đầu tháng 7 tới đây./.

Minh Hiếu