Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh hỗ trợ người dân Cồn Hô

Chiều ngày 15/02, đoàn công tác của Ủy ban Mặt trân Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh do bà Nguyễn Thị Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh làm trưởng đoàn vừa đến thăm hỏi tặng quà cho bà con Cồn Hô, ấp Mỹ Hiệp A, xã Đức Mỹ, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh bị sạt lỡ do triều cường dâng cao gây thiệt hại nghiêm trọng. Cùng tham gia với đoàn có lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, UBMTTQ Việt Nam huyện Càng Long cùng các ban, ngành đoàn thể xã Đức Mỹ.

anh tin bai

Lãnh đạo tỉnh, huyện thăm hỏi người dân Cồn Hô

Thay mặt đoàn bà Nguyễn Thị Tuấn Thanh cùng lãnh đạo huyện, xã ân cần thăm hỏi, động viên và chia sẻ những khó khăn mất mát của bà con đang sinh sống trên địa bàn Cồn Hồ do bị cường cường dâng cao trong dịp tết Nguyên Đán  năm 2024. Tại đây Nguyễn Thị Tuấn Thanh đã trao cho 27 hộ dân đang sinh sống trên Cồn Hồ mỗi hộ 2 triệu đồng để bà con khắc phục khó khăn trước mắt. Trước đó 01 đoạn đê bao ven sông Cổ Chiên có nhiệm vụ bảo vệ cho khu vực Cồn Hô bị vỡ (khoảng 10m) và hơn 750m bờ bao của cồn đều bị tràn nước do triều cường và gây sạt lở. Do vỡ đê lúc con nước đạt đỉnh triều cao nên toàn bộ khu vực phía trong cồn ngập trong biển nước. Theo ghi nhận của chúng tôi, đến 11 giờ ngày Mùng 4 tết (13/02), lượng nước do vỡ đê từ phía trong nội vùng của cồn vẫn ngập sâu 30 - 50cm. Trước đó nhận được tin báo đoàn công tác của Ủy ban nhân dân huyện Càng Long do ông Nguyễn Văn Nhủ cùng các ban, ngành đoàn thể huyện đến kiểm tra và trao tặng mỗi hộ dân nơi đây 01 triệu đồng. 

anh tin bai

Ông: Nguyễn Văn Nhủ cùng đoàn công tác tặng quà cho người dân

Trao đổi với chúng tôi ông Nguyễn Văn Nhủ, Chủ tịch UBND huyện Càng Long cho biết: Huyện đã khảo sát và chỉ đạo sớm khắc phục tạm thời các điểm sạt lở và báo báo cáo đến Ủy ban nhân dân tỉnh có biện pháp chỉ đạo khắc phục sạt lở lâu dài. Đảm bảo cuộc sống lâu dài cho người dân nhất là khu vực Cồn Hô được tỉnh chọn làm điểm khu du lịch sinh thái cộng đồng, khi đến tham quan nghỉ dưỡng trong thời gian tới./.

Minh Hùng

TTVHTT-TT huyện Càng Long
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 73
  • Trong tuần: 2 840
  • Tất cả: 3490388
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CÀNG LONG
- Đơn vị quản lý UBND huyện Càng Long - Số 274 QL 53, khóm 3, thị trấn Càng Long, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.
- Điện thoại: 0294.3882005 - Fax: 0294.3882245
- Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử huyện Càng Long" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Designed by VNPT.