Hội đồng nhân dân huyện Càng Long khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ hai (kỳ họp chuyên đề)
Sáng ngày 14/9/2021, Hội đồng nhân dân huyện Càng Long khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ hai (kỳ họp chuyên đề); Bà Thân Thị Ngọc Kiều - Chủ tịch HĐND huyện, Ông Đinh Thanh Quân - Phó Chủ tịch HĐND huyện đồng chủ tọa kỳ họp. Đến dự kỳ họp có bà Huỳnh Thị Hằng Nga - đại biểu Quốc hội khóa XV - Bí thư Huyện ủy Càng Long; ông Nguyễn Văn Nhủ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các vị đại biểu HĐND huyện khóa XII và lãnh đạo các cơ quan có liên quan.

Chủ tọa kỳ họp thông qua Chương trình làm việc

Kỳ họp thứ 2 - Hội đồng nhân dân huyện Càng Long khóa XII diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Càng Long nói riêng còn diễn biến phức tạp đã làm ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, đời sống người dân và công tác quản lý, chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà. Song, dưới sự quan tâm, lãnh đạo của tỉnh, sự chỉ đạo, điều hành sát sao, quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền và sự chung sức, đồng lòng của cộng đồng doanh nghiệp và người dân, đến nay, tình hình dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát. Trước khi vào Hội trường, các đại biểu tham dự kỳ họp và lực lượng phục vụ kỳ họp đều được test nhanh Covid-19 và thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian diễn ra kỳ họp. Tại kỳ họp này, Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện thừa ủy quyền Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện thông qua báo cáo và thuyết trình các dự thảo Nghị quyết; Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội Hội đồng nhân dân huyện trình bày báo cáo thẩm tra đối với các dự thảo Nghị quyết; Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã phát biểu giải trình làm rõ những ý kiến thảo luận của đại biểu và thẩm tra của các Ban Hội đồng nhân dân huyện.

Quang cảnh kỳ họp thứ 2 (chuyên đề) - Hội đồng nhân dân huyện khóa XII

Hội đồng nhân dân huyện đã biểu quyết thông qua 05 Nghị quyết gồm: Nghị quyết về việc điều chỉnh, bổ sung phương án phân bổ kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021- 2025; Nghị quyết về việc điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2021; Nghị quyết về việc bổ sung kế hoạch vốn đầu tư công năm 2021; Nghị quyết về việc bổ sung dự toán chi cho các ngành huyện và bổ sung có mục tiêu cho Ủy ban nhân dân các xã - thị trấn 8 tháng đầu năm 2021; Nghị quyết về việc điều chỉnh, bổ sung quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 và kế hoạch sử dụng đất năm đầu của quy hoạch sử dụng huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.

Tại kỳ họp, Hội đồng nhân dân huyện cũng đã tiến hành công tác nhân sự như: xem xét miễn nhiệm Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Phạm Văn Tuấn - Nguyên Bí thư Đảng ủy thị trấn Càng Long (lý do chuyển công tác khác) và bầu bổ sung ông Huỳnh Thanh Út - Bí thư Đảng ủy xã Bình Phú giữ chức vụ Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện khóa XII; Bên cạnh miễn nhiệm Ủy viên UBND huyện khóa XII nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với bà Lê Thị Cảnh - Nguyên Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch (lý do chuyển công tác khác) và bầu bổ sung ông Phạm Văn Tuấn - Ủy viên Thường vụ Huyện ủy - Trưởng Cơ quan Tổ chức - Nội vụ huyện là Ủy viên UBND huyện khóa XII nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Phát biểu bế mạc kỳ họp bà Thân Thị Ngọc Kiều - Chủ tịch HĐND huyện đề nghị Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo các Phòng, Ban, ngành huyện, Ủy ban nhân dân các xã - thị trấn khẩn trương tổ chức thực hiện các Nghị quyết vừa được Hội đồng nhân dân huyện thông qua; trong quá trình tổ chức thực hiện cần tập trung rà soát, bổ sung các nhiệm vụ, giải pháp hoặc nội dung cần điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; Các cơ quan thông tin đại chúng kịp thời đưa tin tuyên truyền, phổ biến Nghị quyết Hội đồng nhân dân và kết quả kỳ họp đến toàn thể cử tri và nhân dân, theo dõi và tham gia giám sát; Thường trực Hội đồng nhân dân huyện, các Ban, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện, các đại biểu Hội đồng nhân dân huyện phát huy vai trò giám sát việc triển khai thực hiện các Nghị quyết vừa được thông qua.

Tin, ảnh: Tiến Đạt -

Văn phòng HU và HĐND-UBND huyện