Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra tình hình xuống giống vụ Thu Đông năm 2021 tại huyện Càng Long
Ngày 16/9/2021, đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do ông Lê Thanh Tùng - Phó Cục trưởng Cục Trồng trọt làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra thực tế về tình hình xuống giống vụ lúa Thu Đông năm 2021 tại huyện Càng Long. Ông Lê Văn Đông – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Càng Long tiếp và tham gia đoàn công tác

Đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra

xuống giống vụ lúa Thu Đông năm 2021 tại xã Phương Thạnh huyện Càng Long

Đoàn đã đi kiểm tra thực tế xuống giống vụ Thu Đông tại cánh đồng lúa xã Phương Thạnh, huyện Càng Long, tại đây, Phó Cục trưởng Cục trồng trọt Lê Thanh Tùng đề nghị ngành nông nghiệp huyện Càng Long cần tập trung bám sát đồng ruộng, đề phòng sâu bệnh gây hại lúa, xuống giống nhanh để né tránh nguy cơ ảnh hưởng của hạn, mặn, tránh được ảnh hưởng của triều cường, ngành chức năng khuyến cáo, bà con nông dân cần thường xuyên thăm đồng, quan tâm theo dõi dự báo tình hình thời tiết, thủy văn để có sự chủ động hơn trong công tác gia cố, bờ bao nhằm hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng cây trồng bị ngập úng… Tính đến thời điểm hiện nay, toàn tỉnh đã xuống giống được trên 63.700 ha, lúa Thu Đông, mùa năm 2021, tăng 34.500 ha so với cùng kỳ, đạt 87% kế hoạch. Trong đó, huyện Càng Long đã xuống giống được khoảng 11.000 ha, đạt 100% kế hoạch, hiện các trà lúa đang giai đoạn sinh trưởng phát triển tốt.

Tin, ảnh: Khánh Minh